Nóng: Hà Nội siết chặt phòng chống dịch, nhà hàng, quán ăn đóng cửa trước 21h

Theo kế hoạch mới được ban hành, Hà Nội siết chặt phòng chống dịch, cho phép cơ sở dinh doanh hàng ăn tại chỗ nhưng đóng cửa trước 21h

Cụ thể, chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh đã ký và ban hành Kế hoạch số 243/KD-UBND quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” gửi tới các cơ quan có liên quan.

Theo đó, tình trạng dịch bệnh đang ở cấp độ 2, Hà Nội yêu cầu người dân khi tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với các hoạt động trên 30 người cần đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch an toàn như xin phép chính quyền địa phương, 100% người tham dự đã được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, ký cam kết tuân thủ quy định và chịu sự giám sát của chính quyền địa phương…

ha noi

Đối với các hoạt động dưới 30 người vẫn thực hiện các yêu cầu trên, nhưng không phải ký cam kết tuân thủ quy định và chịu sự giám sát của chính quyền.

Đối với tổ chức lễ cưới, số lượng người tham dự lễ cưới không quá 30 người cùng một thời điểm, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, luôn giữ khoảng cách giữa các bàn, người giữa các bàn không tiếp xúc gần với nhau, gia đình không thực hiện chúc mừng tại từng bàn…

Đối với hoạt động tang lễ, với người tử vong không do nguyên nhân liên quan đến Covid-19 không tập trung quá 30 người ở một thời điểm, hạn chế các đoàn viếng, mỗi đoàn không quá 5 người, không tổ chức ăn uống tại lễ tang… Còn đối với người tử vong do mắc/nghi mắc bệnh thì thực hiện theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trong nhà cần giảm quy mô phòng tập (công suất tối đa 50% và không quá 30 người trong cùng thời điểm); hàng ngày cơ sở cung ứng dịch vụ phải thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trang thiết bị. Đồng thời, người hướng dẫn, người tham gia hoạt động tập luyện thể dục thể thao cần đáp ứng điều kiện đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh.

ha noi

Đặc biệt, với nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) vẫn được phép bán hàng tại chỗ, tập trung không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine/đã khỏi bệnh. Thời gian đóng cửa của nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trước 21h.

 

Nguồn : bau.vn