Nước dừa rất tốt nhưng có 3 thời điểm bà bầu không nên uống

Thời điểm phụ nữ thường được khuyên uống nước dừa trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, có 5 thời điểm không nên uống nước dừa mà bà bầu cần biết.

Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, kali, natri, phốt pho… rất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé. Mẹ bầu uống nước dừa có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

Bà bầu uống nước dừa cũng có tác dụng tăng thêm lượng nước ối cho thai nhi. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu uống nước dừa sẽ giúp con trắng trẻo.

So với các loại đồ uống khác, nước dừa có hàm lượng đường thấp và là loại nước giải khoát hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất hay chất bảo quản nên đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Tuy rất tốt nhưng bà bầu không nên uống nước dừa vào những thời điểm này.

3 tháng đầu của thai kỳ

Nước dừa tuy rất tốt nhưng trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bà bầu không nên uống. Trong giai đoạn này, bà bầu thường xuyên bị ôm nghén, nôn ói. Khi đó, nếu uống nước dừa tình trạng nghén sẽ thêm nghiêm trọng. Ngoài ra, nước dừa tính hàn, giúp làm mát, giải nhiệt, hạ huyết áp, mềm yếu gân cơ nên không tốt cho bà bầu trong những tháng đầu.

thoi diem

Sau 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể uống nước dừa. Tuy nhiên, không nên uống quá 1 quả/ngày.

Khi mới đi nắng về

Nước dừa có tác dụng giải nhiệt nhanh nhưng không nên uống ngay sau khi đi nắng về. Uống nước dừa vào thời điểm này sẽ gây hại tỵ vị, dẫn tới đau bụng, khó tiêu, tọa cảm giác ớn lạnh, không tốt cho lá lách và đường tiêu hóa.

Buổi tối

Trong thời gian mang thai, do bào thai chèn ép vào bàng quang nên tần suất đi tiểu của bà bầu sẽ tăng lên nhiều so với bình thường. Uống nước dừa vào buổi tối sẽ khiến chị em mất ngủ do phải thức dậy đi tiểu nhiều lần vào ban đêm.

Khi đang ốm

Nước dừa có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng mẹ bầu không nên uống khi cơ thể đang mệt mỏi vì dễ gây ngộ độc.

thoi diem

Khi bị huyết áp thấp

Theo Đông y, nước dừa có tính hàn (lạnh) do đó những mẹ bầu có tiền sử huyết áp thấp không nên sử dụng nhiều. Uống nhiều nước dừa có thể khiến huyết áp bị hạ thấp hơn, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Nguồn : bau.vn