Những con ốc này được bắt lên từ ao, đìa hoặc ruộng, chúng được ngâm trong nước vo gạo cho nhả hết cặn rồi sau đó chà đi chà lại thật kỹ trước khi đem chế biến.
Tất cả vị đậm đà, cay mặn thấm sâu vào từng con ốc, khi ăn sẽ thấm hơn nhiều với ốc để nguyên con. Bạn ăn nó cùng với bánh đa và rau sống.
Và điều thú vị nữa khi ăn ốc xào xứ Nghệ, bạn không dùng tăm hay gai để khều ruột ốc, mà chỉ cần cầm con ốc đưa lên miệng hút một hơi là tận hưởng được tất cả vị béo ngậy và cay nồng.
Đến Nghệ An vào độ tiết trời se lạnh, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cảnh từng nhóm học sinh, nhân viên công sở đang vừa ăn, vừa chuyện trò rôm rả bên đĩa ốc xào thơm lừng mà cay xè, béo ngậy. Và lúc đó bạn cũng muốn gọi ngay một đĩa ốc xào cho mình để vừa ăn, vừa hít hà…
Nguồn : bau.vn