Ông lão người Nhật nuôi rùa khổng lồ nặng 70kg, coi như con suốt 26 năm

Hình ảnh ông lão dắt rùa khổng lồ đi dạo trên phố khiến nhiều người thích thú và thắc mắc tại sao ông lão nuôi rùa được lâu đến vậy?

Nhật Bản có một ông lão 68 tuổi tên Mitani Hisao, ông nuôi một con rùa, tên của chú rùa là Bon-chan, là giống rùa Sulcate, một người một rùa, đã bên nhau 26 năm. Hiện tại, mỗi ngày ông Mitani Hisao đều dắt theo chú rùa ra ngoài đi chợ, mỗi lần ông dắt chú rùa ra ngoài, nơi đó lại trở thành khung cảnh đẹp nhất ở Tsukishi.

ong lao nuoi rua

Nếu những con vật nuôi đã ở bên mình lâu ngày bỗng dưng qua đời, có lẽ bạn sẽ rất đau lòng, những con vật nuôi như chó mèo chỉ có tuổi thọ 15 năm, chúng không thể đồng hành cùng bạn tới già. Nhưng có một loại thú cưng có thể đi cùng bạn tới đầu bạc răng long, và thậm chí còn có thể thấy bạn cháu chắt đầy nhà. Con vật cưng đó chính là con rùa.

Sau khi kết hôn, vì vợ không muốn có con nên ông Mitani Hisao cũng không muốn miễn cưỡng bà, mặc dù vậy, thỉnh thoảng ông vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối, hụt hẫng.

Để tránh những cảm xúc tiêu cực dẫn tới cãi vã giữa hai vợ chồng, vợ khuyên ông Mitani Hisao nên nuôi một con vật nuôi, ông nghĩ nuôi một chú mèo có thể là một ý kiến không tồi, kết quả khi hai vợ chồng đi chợ lại gặp được Bon-chan, ngay giây phút ấy, hai vợ chồng đã động lòng vì chú rùa đáng yêu.

ong lao nuoi rua

Được biết ông Hisao lần đầu trông thấy Bon-chan qua cửa sổ của một cửa hàng bán vật nuôi cách đây 26 năm, khi đó con rùa mới chỉ bé xíu với đường kính 5 cm: “Tôi không có con cái, nhiều năm trước vợ tôi phát hiện ra chú rùa nhỏ này và bỗng dưng cảm thấy một sợi dây kết nối vô hình với nó. Chúng tôi không thể rời khỏi cửa hàng mà không mang nó theo”. Vậy là cặp vợ chồng nhận nuôi con vật đáng yêu, đặt tên nó là Bon-chan.

Thời gian trôi, sợi dây kết nối giữa Hisao và Bon-chan ngày càng bền chặt nhất là sau khi vợ ông Hisao qua đời. “Mỗi ngày tôi đều nhớ bà ấy, nhưng tôi cũng không yên tâm về Bon-chan, trong quãng thời gian tăm tối nhất của cuộc đời mình, Bon-chan đã cùng tôi vượt qua”, ông Hisao cho biết.

Ông xem Bon-chan như con trai của mình. Vì thương Bon-chan, ông Mitani Hisao luôn mua những quả táo ngon nhất cho nó ăn, ngay bản thân ông bình thường cũng không dám mua loại táo ấy.

ong lao nuoi rua

Tới mùa thu, khi nhiệt độ hơi giảm xuống, ông sợ Bon-chan lạnh nên đã tự mình làm quần áo và mũ cho Bon-chan từ ga trải giường.

Cảnh tượng một người một rùa đi dạo cùng nhau đã trở nên quen thuộc với người dân ở Tsukishima, Tokyo. Cả hai chia sẻ những bí mật và thậm chí mặc đồ ở nhà giống nhau. “Bon-chan sẵn sàng lắng nghe nên tôi luôn có thể tin tưởng nó”, ông Hisao nói. “Tôi gọi tên nó và nó đến cạnh ngay. Nó biết mọi bí mật của tôi, nó mà biết nói là tôi rắc rối to đấy”.

Theo lời ông Hisao, dù có vẻ ngoài chậm chạp nhưng Bon-chan rất thông minh, hiểu chuyện: “Tôi chỉ cần gọi tên là nó ngay lập tức sẽ ngẩng đầu lên nhìn tôi, nó biết tôi cần nó”.

Mặc dù Bon-chan đi rất chậm, có khi nó đi đến 1,5 tiếng đồng hồ, nhưng lần nào ông Hisao cũng đều kiên nhẫn đợi nó, một cảnh tượng gợi cảm giác bình yên giữa nhịp sống hối hả ở Tokyo.

Ông cụ còn đưa Bon-chan tới nhà tang lễ nơi mình làm việc: “Khi có người tới nhà tang lễ tìm tôi là khi họ đang rất buồn. Nhưng khi thấy Bon-chan tâm trạng của họ đã khá hơn. Tôi rất tự hào bởi nó có thể dùng cách này để sưởi ấm trái tim mọi người”.

Hiện tại, 1 tuần 3 lần ông Mitani Hisao đều dắt theo chú rùa ra ngoài và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đi đường. Bất kể già trẻ lớn bé, ai cũng rất yêu mến Bon-chan và cảnh tượng mọi người vây quanh muốn được chụp ảnh Bon-chan đã trở nên quá quen thuộc. Thấy thú cưng được yêu mến như vậy, ông Hisao rất vui mừng.

Điều ông Hisao lo sợ là hiện mình đã già, sợ rằng không sống được mấy năm nữa, vì vậy ông mong Bon-chan có thể tìm được chủ nhân mới có thể chăm sóc tốt cho nó. Đáng tiếc tới giờ ông vẫn chưa tìm được người thích hợp. Dù vậy ông vẫn rất lạc quan với tương lai: “Chỉ cần tôi sống thêm được một ngày, tôi vẫn sẽ chăm sóc tốt cho Bon-chan”.

Hình ảnh ông lão nuôi rùa, bên cạnh chú rùa một cách bình yên mặc cho tháng năm dần trôi quả thật là khung cảnh nhiều người mơ ước. Sống chậm lại, cuộc đời quả thực đáng yêu hơn bạn nghĩ!

 

Nguồn : bau.vn