Phòng nhiễm độc cho trẻ

Trẻ nhỏ thường thích khám phá thế giới xung quanh mình bằng cách nếm và ngậm thử bất cứ thứ gì mà bé lấy được. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để phòng nhiễm độc ở trẻ.

Các sản phẩm gia dụng: Hãy viết một danh sách các chất tẩy rửa sàn nhà, bếp, chất tẩy rửa bát chén, bột giặt, tất cả các chất này đều rất nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên để những thứ này tránh xa khỏi tầm nhìn của bé, cất ở những nơi bé không với tới được. Bởi vì dù không ngậm vào miệng nhưng bé cũng có thể tự xịt vào người, gây bỏng da, bỏng mắt.

Sơn, chất tẩy sơn, xăng, dầu, các chất đánh bóng kim loại: Cất kĩ trong kho và khoá lại, không nên cho trẻ tới gần nhà kho mà không giám sát.

Mỹ phẩm: Nên cất cẩn thận, ngay cả các sản phẩm bạn dùng nhiều hằng ngày như kem tẩy lông cũng sẽ rất nguy hiểm.      

Thuốc: Bất cứ loại thuốc nào bé cũng có thể cầm và uống nên rất nguy hiểm. Thậm chí, các viên bổ sung vitamin cũng có thể gây tử vong nếu dùng  quá liều. Tất cả các loại thuốc, đặc biệt là thuốc trầm cảm; thuốc chỉ được sử dụng trong khoảng thời gian nhất định như thuốc chống say tàu xe có thể ảnh hưởng về sau do đó bạn nên cất và khoá cẩn thận.

Lưu ý
– Chọn mua chất tẩy rửa ít độc hại như: giấm, chất không có thành phần clo, sáp ong,…
– Khoá kỹ các tủ đựng thuốc và các chất độc hại bởi vì bé có thể tự mình kéo ghế, trèo lên các kệ hoặc tủ lạnh để mở tủ lấy những thứ mà bé nhìn thấy.
– Cũi không phải lúc nào cũng ngăn trẻ nghịch ngợm.
– Hãy viết lại các nhãn đã bị nhòe để biết chính xác chất gì đựng trong mỗi lọ.
– Không bao giờ để các sản phẩm độc hại hoặc chất độc trong bao bì đã từng được sử dụng để đựng thực phẩm.
– Khi dỗ bé uống thuốc, bạn không nên nói với trẻ rằng thuốc là một loại kẹo ngọt.
– Trẻ sẽ học theo những gì bạn làm vì thế khi uống thuốc, bạn cũng nên tránh để cho trẻ nhìn thấy.

Theo Babycentre

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.