Phụ nữ 4 bộ phận này hồng hào: Sức khỏe sinh sản tốt, ít ốm đau

Phụ nữ nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ sức khỏe luôn tốt, ít đau ốm bệnh tật. Ngược lại với màu sắc nhợt nhạt các bạn nên chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Phụ nữ có da mặt và môi hồng hào

Trong y học cổ truyền thì một người phụ nữ nếu như có làn da trắng bệch, thì chắc chắn trong người khí huyết tương đối yếu. Đặc biệt, trong phần tử cung rất dễ nhiễm lạnh, ảnh hưởng tới việc thụ thai và dễ gây đau ốm tuổi thọ ngắn.

phu nu

Ngược lại, nếu như chị em nào có làn da hồng hào, đôi môi căng mịn, căng bóng, làm da trên khuôn mặt luôn tràn đầy sức sống… tức là khí huyết lưu thông trong cơ thể rất tốt, tử cung luôn ấm nên  tốt trong việc sinh sản. Đồng thời, những người này ít ốm đau bệnh tật, có tuổi thọ khá cao.

Tử cung hồng kinh nguyệt đều đặn

Một người phụ nữ nếu có cổ tử cung hồng, và chu kỳ kinh nguyệt luôn đều đặn đúng ngày chứng tỏ sức khỏe sinh sản của phụ nữ này rất tốt. Bên cạnh đó, những người này ít khi mắc bệnh mạn tính, sức khỏe tốt, trẻ lâu sống thọ.

Ngược lại, nếu một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, phụ nữ không thể tính chính xác ngày rụng trứng để có thể mang thai. Những người này dễ bị đau bụng, lạnh bụng chướng bụng vào trong những ngày “đèn đỏ” gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Người có bàn tay ấm, móng tay hồng hào

Theo các chuyên gia Đông y cho biết những người phụ nữ có bàn tay lạnh, móng tay nhợt nhạt trắng bệnh thường có vấn đề về kinh nguyệt. Những người này tử cung lạnh nên khó thụ thai, sức khỏe yếu dễ đau ốm.

phu nu

Ngược lại, với những người có bàn tay ấm, phần móng tay luôn hồng hào thường là người khỏe mạnh, sống trường thọ.

Gót bàn chân hồng hào

Một người phụ nữ nếu có bàn chân trắng trên bàn chân nổi lên nhiều gân xanh chứng tỏ sức khỏe của người này không được tốt, dễ bị đau ốm. Nhất là khi gan bàn chân thường xuyên bị lạnh chứng tỏ cổ tử cung của họ lạnh rất khó khăn trong việc mang thai.

Ngược lại với những người có bàn chân hồng hào, mịn màng đầy đặn chứng tỏ sức khỏe tốt, cổ tử cung luôn ấm dễ mang thai và sống trường thọ.

Nguồn : bau.vn