Quả nho với bà bầu

(bau.vn) Không chỉ là loại trái cây thơm ngon ăn ngay, quả nho còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Với chị em bầu bí, loại quả này cũng mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Lợi ích từ quả nho

– Giàu vitamin K: Đây là loại vitamin tham gia vào quá trình đông máu, rất cần thiết cho phụ nữ trong thời kì chuyển dạ. Nho rất giàu chất này nên được nhiều bà bầu bổ sung thường xuyên vào khẩu phần ăn.

– Nhiều kali và natri: Những khoáng chất này có tác dụng hiệu quả trong việc phát triển hệ thần kinh của thai nhi, xây dựng nền tảng căn bản cho hệ xương và răng về sau của bé.

– Giàu magie và vitamin A: Magie giúp thai phụ giảm những cơn chuột rút hành hạ vào ban đêm, còn vitamin A giúp phát triển thị lực cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

– Giàu folate: Ngay từ đầu thai kỳ, thai phụ đã rất cần bổ sung folate. Ăn nho hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm được nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho con.

– Giàu chất chống oxy hóa: Quả nho chứa rất nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa, giúp nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên cho bà bầu. Đồng thời, giúp chị em tránh được những bệnh lây nhiễm thông thường và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

– Giàu phốt pho: Khoáng chất này là thành phần quan trọng trong cấu tạo của xương và răng, giúp hoàn thiện các gien của cơ thể thai nhi.

– Giàu chất xơ: Chất xơ trong quả nho có rất nhiều công dụng với chị em bầu bí như giảm táo bón, giải độc gan, mật, làm sạch ruột và hệ tiêu hóa…

* Dinh dưỡng trong 150g nho:

Chất

Thành phần

Calo

104kcl

Carbohydrate

27,3g

Chất xơ

1,4g

Đường

23,4g

Protein

1,1g

Chất béo

0,2g

Omega 3

16,6mg

Omega 6

55,9mg

Vitamin A

99,7IU

Vitamin C

16,3mg

Vitamin E

0,3mg

Vitamin K

22.0 mcg

B1

0,1mg

B6

0,1mg

Folate

3mcg

Pantothenic
Acid

0,1mg

Cholin

8,5mg

Calci

15,1mg

Sắt

0,5mg

Magie

10,6mg

Phốt pho

30,2mg

Kali

288mg

Lưu huỳnh

3mg

Kẽm

0,1mg

Đồng

0,2mg

Mangan

0,1mg

Selen

0,2mcg

Flour

11,8mcg

* Lưu ý:

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nho bị phun thuốc hoặc có chứa các chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên mua nho sạch ở các cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, cần ngâm rửa nho bằng nước muối hoặc sục ozone trước khi ăn.

– Không ăn quá nhiều nho một lúc vì có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

– Thai phụ bị tiểu đường và đi ngoài không nên ăn nho.

– Nho chứa nhiều đường nên phải đánh răng sau khi ăn để tránh các bệnh răng miệng trong thai kỳ.

Thùy Linh – tạp chí Bầu

Nguồn : bau.vn