Quan hệ lần đầu có thai không? Trường hợp nào có thai ngay lần quan hệ đầu?

Phụ nữ quan hệ lần đầu có mang thai không? Nếu không được sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Quan hệ lần đầu có mang thai được không là thắc mắc của rất nhiều người. Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn không có những biện pháp tránh thai an toàn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Quan hệ lần đầu có thai được không?

Trên thực tế, việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo nếu không được sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào đều có khả năng mang thai ngay kể cả khi đối phương đã xuất tinh ra bên ngoài. Việc mang thai được không qua việc quan hệ lần đầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thời điểm quan hệ có gần hoặc đang trong thời điểm rụng trứng hay không. Ngay cả khi quan hệ có ra máu hay không ra máu trong lần đầu tiên thì tỷ lệ mang thai cũng rất cao.

Quan hệ lần đầu mang thai vào những trường hợp nào?

1. Khả năng sinh sản của phụ nữ

Đối với các chị em có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản như buồng trứng đa nang hay các hội chứng bệnh liên quan. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, sức khỏe và tâm lý tốt thì khả năng mang thai trong lần đầu là hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Quan hệ vào thời điểm rụng trứng

Vì là lần đầu nên nhiều chị em thường không tìm hiểu kỹ càng về các kiến thức về thời điểm rụng trứng và quan hệ tình dục trước đó. Nếu chẳng may bạn có quan hệ với đúng gần hoặc vào thời điểm rụng trứng mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì vẫn có khả năng mang thai.

3. Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới

Không chỉ phụ thuộc vào nữ giới, nam giới cũng góp phần quan trọng trong việc mang thai ở chị em phụ nữ. Nếu bạn tình có sức khỏe tốt, lượng tinh trùng được xuất ra đều và có những tinh bình rất khỏe, có khả năng bơi nhanh. Trong quá trình quan hệ vẫn có một lượng tinh dịch được tiết ra, chính vì vậy ngay cả khi xuất ra ngoài thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Những biện pháp tránh thai hiệu quả khi quan hệ lần đầu

1. Sử dụng bao cao su

Một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất đó chính là dùng bao cao su. Biện pháp này có thể giúp bạn phòng tránh được mang thai ngoài ý muốn và phòng chống được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Sử dụng thuốc tránh thai

quan he lan dau

Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai trong lần đầu. Thuốc tránh thai có hai loại là khẩn cấp và hàng ngày, bạn có thể sử dụng đến loại khẩn cấp nếu không có thời gian chuẩn bị. Thuốc được uống ngay sau khi quan hệ tình dục sẽ có tác dụng rất cao. Tuy nhiên thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như rong kinh, rối loạn kinh nguyệt…

3. Tính chu kỳ kinh nguyệt

quan he lan dau

Cách tránh thai này không nên áp dụng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Tính chu kỳ kinh nguyệt là tính thời điểm rụng trứng và tránh quan hệ vào thời điểm đó vì khả năng thụ tinh sẽ rất cao. Ví dụ chu kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14, khoảng thời gian dễ thụ thai là khoảng từ ngày 12 – 15. Vậy nên bạn cần tránh quan hệ vào thời điểm đó để tránh thai an toàn.

Nguồn : bau.vn