Rạng rỡ cùng mặt nạ hoa quả

Do thay đổi nội tiết tố nên da mặt phụ nữ mang thai thường bị nám và sạm đen. Mỹ phẩm không phải là giải pháp tốt cho chị em lúc này vì một số loại hóa chất có thể làm ảnh hưởng tới em bé. Các liệu pháp có nguồn gốc thiên nhiên được các bà Bầu tin dùng hơn cả.

Mặt nạ táo

Táo là giải pháp lý tưởng cho làn da bị sạm bởi nó có thành phần pectin giúp làm sáng da và ngăn ngừa mụn. Đắp mặt nạ táo và uống thêm nước táo sẽ giúp làn da của bạn sáng dần. Nước táo còn giúp giảm tóc rụng khi mang thai.

– Cách làm: Xay nhuyễn 1/2 quả táo còn xanh, trộn đều với 2 thìa mật ong, cho vào tủ lạnh 10 phút. Sau đó, quết hỗn hợp lên mặt, dùng tay massage nhẹ nhàng, vỗ nhẹ lên mặt và giữ trong khoảng từ 15 – 30 phút.

Mặt nạ chanh

Chanh sẽ giúp làm nhạt các vết nám hay đốm trên da mặt. Khi mang thai, lỗ chân lông trên mặt chị em thường nở to, dùng chanh lát hoặc nước cốt chanh đắp lên mặt còn giúp làn da căng mịn và se khít lỗ chân lông.

– Cách làm: Chuẩn bị 1 quả chanh, 1/5 cốc nước đá lạnh. Vắt chanh và hòa tan với nước đá. Sau đó đổ nước vào lòng bàn tay và nhẹ nhàng massage lên mặt.

Mặt nạ chuối

Chuối có chứa nhiều đạm và vitamin rất tốt, có thể được sử dụng trên tất cả các loại da. Chuối giúp làm sáng và chống lão hóa da.

– Cách làm: Chuối nghiền nát hoặc thái lát, đắp lên mặt để khoảng 20 phút. Sau đó, bạn rửa mặt lại bằng nước ấm. Hỗn hợp chuối và mật ong ủ cùng tóc khoảng 15 phút cũng làm cho tóc bóng mượt, suôn, mềm.

Mặt nạ dứa

Dứa được ví như miếng bọt biển của da vì nó có tác dụng làm làm mờ các vết đốm, vết nám trên da. Ngoài ra, trong quả dứa còn có hoạt chất bromelain – một loại AHA (alphahydroxyacid – loại acid có tác dụng “mài mòn” những lớp tế bào già cỗi, giúp da sáng) có tác dụng hạn chế và làm mờ nếp nhăn.

– Cách làm: Dứa xay nhuyễn hoặc dứa thái lát đắp lên mặt khoảng 15 – 20 phút. Đắp khoảng 2 lần/1 tuần.

Mặt nạ đu đủ

Giống như dứa, đu đủ đặc biệt công hiệu trong việc điều trị nám da vì nó có chứa enzim papain và vitamin A giúp bạn có một làn da sáng hơn và đầy sức sống.

– Cách làm: Đu đủ xay nhuyễn cùng 3 thìa tinh dầu cây lô hội tạo thành một hỗn hợp đặc. Bôi hỗn hợp lên da và để khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Lưu ý khi đắp mặt nạ hoa quả

– Khi đắp mặt nạ hoa quả, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng giúp các dưỡng chất thấm sâu vào da. Có thể dùng hai đầu ngón tay di chuyển từ giữa trán sang hai bên thái dương, từ sống mũi sang hai má, từ cằm đến tai ngược với chiều kim đồng hồ.

– Trước khi đắp mặt nạ, bạn nên rửa mặt sạch bằng nước hoặc có thể chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ.

– Bạn nên đắp mặt nạ 2 – 3 lần/1 tuần, mỗi lần bạn chỉ nên để từ 15 – 20 phút.

– Thật sai lầm khi bạn cho rằng da khô thì nên đắp những hoa quả nhiều nước như: lê, củ đậu. Chính những loại quả này lại làm da bạn căng và khô hơn.

– Hầu hết các loại quả từ thiên nhiên đều lành tính và ít gây phản ứng. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ các trường hợp dị ứng do cơ địa không thích nghi.

(Công thức làm mặt nạ được cung cấp bởi Fancy Spa)

Nguồn : bau.vn