Rèn sớm được 7 thói quen này, bé chắc chắn sẽ thành công trong tương lai

Một đứa trẻ thành công hay thất bại, đều có liên quan đến sự giáo dục của gia đình

Chúng ta không kỳ vọng con cái có thể trở thành “ông nọ bà kia”, nhưng nếu biết hướng cho con đến 7 điều sau đây, nghĩa là bạn đang cùng xây dựng những nền tảng cho sự thành công sau này.

1. Đọc sách

Giữa thời đại của các thiết bị điện tử, giá trị của những cuốn sách dần bị trẻ và đôi khi là chính các bậc phụ huynh lãng quên. Hướng trẻ đến việc yêu thích đọc sách, hay đơn giản là cùng con đọc sách và tìm hiểu các giá trị văn học chắc chắn sẽ giúp bé có một tâm hồn đẹp, luôn có ước mơ, có phương hướng và biết rõ về bản thân trong một xã hội phức tạp sau này.

Rèn sớm được 7 thói quen này, bé chắc chắn sẽ thành công trong tương lai - ảnh 1

Đọc sách sẽ giúp con có một tâm hồn đẹp, biết ước mơ cho tương lai

Truyện tranh, chuyện chữ, văn, thơ, bút ký… đừng giới hạn con trẻ trong một loại sách nhất định. Chỉ cần bé thích đọc một loại nào đó, có nghĩa là bé có thể bớt 1 phần thời gian với Ipad, Iphone để bước vào thế giới tuyệt vời của những câu chuyện, từ đó mở ra một niềm say mê mới đầy hữu ích.

2. Trung thực

Dạy trẻ về sự trung thực không chỉ giúp bé trở thành người tốt, nhận thức được giá trị của sự đúng đắn, và còn đem đến cho bé bước đầu của việc được người khác tôn trọng và công nhận.

3. Dậy sớm

Rèn sớm được 7 thói quen này, bé chắc chắn sẽ thành công trong tương lai - ảnh 2

Dậy sớm là một thói quen tốt hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho tương lai của trẻ

Một người có thể kiểm soát được buổi sáng chắc chắn là người của năng suất, tinh thần và sự truyền cảm hứng. Do đó, một đứa trẻ dậy sớm mỗi ngày, hay không tỏ thái độ khó chịu, khóc lóc… khi phải dậy sớm hứa hẹn sẽ là một người làm nên chuyện trong tương lai.

4. Tự giác

Rèn sớm được 7 thói quen này, bé chắc chắn sẽ thành công trong tương lai - ảnh 3

Tính kỷ luật của một người xuất phát từ ý thức tự giác.

Nếu muốn con có cuộc sống tốt trong tương lai, bạn cần giúp con rèn luyện để có tính tự giác. Hãy bắt đầu bằng việc định hướng con có ý thức kỷ luật, tự giác trong các việc của riêng bé, tiến tới những việc chung trong gia đình.

5. Vượt qua khó khăn

Bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái được hạnh phúc, vui tươi nhất có thể. Nhưng một chút khó khăn đôi khi sẽ hữu ích hơn 100% ngọt ngào, bởi những thử thách có thể trang bị cho bé tính kiên cường, dũng cảm, dần vun đắp năng lực thích nghi với sự khắc nghiệt của cuộc sống sau này. Hãy đơn giản như giao cho bé việc nhà, để tự bé làm bài tập, thậm chí sai cũng được, hơn là lúc nào cũng làm giúp bé mọi chuyện.

6. Tự tin

Rèn sớm được 7 thói quen này, bé chắc chắn sẽ thành công trong tương lai - ảnh 4

Tự tin là yếu tố không thể thiếu trên con đường đến thành công của mỗi một cá thể.

Do đó, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng dạy và giúp bé tạo lập sự tự tin vào chính bản thân mình. Mỗi một cá thể sẽ luôn tồn tại một khiếm khuyết nào đấy, nhưng không có nghĩa điều đó sẽ khiến ta tự ti một cách toàn diện về bản thân. Do đó, hãy luôn nói với bé những lời động viên, khích lệ, khen thưởng, để bé biết mình làm tốt như thế nào và  luôn tin vào năng lực bản thân.

7. Lòng tốt

Một con người sẽ chẳng bao giờ đạt được sự tôn trọng của xã hội nếu họ sống không có lương tri và lòng tốt. Tiền bạc, địa vị sẽ không làm nên thành công nếu sống thiếu một chữ tâm. Do đó, cần dạy trẻ biết yêu thương, quan tâm, thực hiện những hành động đẹp ngay từ khi còn nhỏ, và hãy luôn là tấm gương để con học hỏi.

Có câu nói “Xây cho con 7 tòa tháp không bằng rèn cho con thói quen tốt”. Đúng vậy ba mẹ ạ, nếu thương con hãy dạy con từ sớm những thói quen nhỏ nhất để con biết tự lập và tìm kiếm thành công trong tương lai.

Hà Nguyễn

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ren-som-duoc-7-thoi-quen-nay-be-chac-chan-se-thanh-cong-trong-tuong-lai-a169517.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.