Review cấy que tránh thai: Tất tần tật những điều chị em quan tâm

Phương pháp cấy que tránh thai được rất nhiều các chị em quan tâm. Xoay quanh phương pháp này có những đặc điểm gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cấy que tránh thai là gì?

Với phương pháp cấy que tránh thai, trước khi cấy que các chị em sẽ được khám và tư vấn, tìm hiểu kỹ lưỡng (chị em cần chọn cơ sở y tế uy tín). Khi cấy sẽ được cấy vào mặt trong của tay không thuận.

cay que tranh thai

Từ vị trí này que tránh thai sẽ phát huy tác dụng của mình, phóng thích dần lượng hormone ( progesterone: levonorgestrel hay etonogestrel. ) vào cơ thể. Que tránh thai sẽ tạo ra tác dụng tránh thai kéo dài có thể từ 3 đến 5 năm tùy theo từng loại mà chị em chọn.

Cấy que có đau không?

Được biết, việc cấy que không gây nhiều đau đớn vì trước khi thực hiện các bác sỹ sẽ gây tê vùng cấy ở tay. Và việc thực hiện cũng rất nhanh nên các chị em hầy như chưa cảm nhận thấy đau. Có trường hợp đau một chút như kim châm, có người sau khi hết thuốc tê thì đau nhiều hơn. Cần chú ý sau khi cấy không nên làm việc nặng trong 1, 2 ngày đầu.

cay que tranh thai

Có trường hợp không bị sưng, tấy nhưng cũng có trường hợp bị sưng tím, hoặc đỏ. Vùng da này sẽ trở lại bình thường sau 1 đến 2 tuần tùy vào cơ địa mỗi người.

Ưu điểm của phương pháp cấy que 

Ưu điểm của phương pháp cấy que đó là có tác dụng tránh thai hiệu quả; thời gian tránh thai từ 3 năm hoặc lâu hơn. Việc sử dụng phương pháp này giúp chị em không bị quên ví dụ như uống thuốc tránh thai, không lo bị tụt vòng khi sử dụng phương pháp đặt vòng.

Cấy que tránh thai có tác dụng phụ gì

Sau khi cấy que các chị em có thể bị tác dụng phụ đó là:  bị rong kinh, bị rỉ máu âm đạo với lượng ít nhưng không đều. Bên cạnh đó còn gặp phải tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó một số trường hợp sẽ bị nổi mụn, nám da. Hay cũng có chị em bị ngứa sau khi cấy que. Có trường hợp lại tăng cân, có trường hợp lại bị vô kinh sau sau 1 năm cấy que tránh thai.

Ngoài ra, sau cấy que, một vài đối tượng sẽ thấy mệt mỏi, dễ căng thẳng, ngực căng tức…

Cấy que tránh thai có kinh không?

Thông thường, trong khoảng 6 tháng đầu tiên sau khi cấy que, chị em có thể gặp phải tình trạng vô kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt ít hơn, chu kỳ ngắn hơn hoặc rong kinh. Bởi vì, nội tiết tố progesteron được sử trong que cấy tránh thai, nó giải phóng vào cơ thể với liều lượng thấp gây ức chế rụng trứng.

Cụ thể, trong vài tháng đầu triệu chứng có thể xảy ra là ra kinh ít hơn, ngắn hơn hay rong kinh >8 ngày, rong huyết, không có kinh. Sau 1 năm que tránh thai thường hay gây vô kinh.

Sau khi chị em tháo que kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường, chị em hoàn toàn có thể mang thai trở lại.

Giá thành khi cấy que tránh thai:

Cụ thể, chi phí cho một lần khám, tư vấn cấy que tránh thai vào khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng cho một que hiệu quả khoảng 3 năm.

cay que tranh thai

Như vậy. trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về review cấy que ngừa thai. Nếu muốn áp dụng phương pháp tránh thai này các bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn.

 

Nguồn : bau.vn