Rước họa khi đặt cây xương rồng sai vị trí – Vậy nên trồng, đặt xương rồng ở đâu tốt nhất cho gia chủ?

Mặc dù ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy rất lớn nhưng không phải chỗ nào trong nhà cũng phù hợp để trồng loại cây gai góc này. Vậy nên trồng, đặt xương rồng ở đâu vừa đẹp, vừa bảo vệ cho gia chủ?

Rước họa khi đặt cây xương rồng sai vị trí

Nhiều người chọn cây xương rồng làm cây cảnh trang trí trong nhà, trên bàn làm việc hay cửa sổ, ban công… Nhưng những vị trí mà mọi người thường đặt cây xương rồng liệu đã phải là vị trí phong thủy phù hợp hay chưa? Nó mang lại lợi ích hay rước họa đối với gia chủ? và nên đặt xương rồng ở đâu tốt nhất cho gia chủ?

“Hình nào khí nấy” là lời mà các chuyên gia phong thủy thường nói. Với bất cứ loại cây nào cũng vậy, hình dáng, sức sống của cây sẽ ảnh hưởng tới luồng sinh khí tại nơi nó có mặt. Nếu chọn cây xanh tốt, tươi tắn, đầy sức sống thì sẽ tạo sinh khí tốt, mang lại điều may mắn và ngược lại nếu cây xù xì, gai góc tạo ra ám khí không tốt.

Nên trồng, đặt xương rồng ở đâu tốt nhất cho gia chủ?

Cây xương rồng với vẻ ngoài đầy gai nhọn tua tủa khiến nó nằm trong danh sách các cây cảnh có thể làm xấu phong thủy. Vì vậy, dù bạn có yêu thích cây xương rồng cũng nên lưu ý đến phong thủy đặt cây xương rồng.

Bạn không nên đặt nó trong nhà, bàn làm việc, phòng khách…vì bề ngoài đầy gai nhọn của xương rồng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, đem đến vận xui, hao tổn tài sản…

Vậy nên trồng, đặt xương rồng ở đâu?

Nhiều người thắc mắc có nên trồng xương rồng trước nhà không? Phong thủy của cây xương rồng chỉ phù hợp đặt và trồng ở ngoài như trước cửa nhà, sân trước nhà, sân sau nhà hoặc ngoài cửa đóng, ban công bởi nó vai trò là canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu giúp cho gia chủ chống được trộm cắp rất hữu hiệu. Ở những vị trí này, cây xương rồng có vai trò như một người lính gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những luồng năng lượng xấu. Đó là lý do tại sao treo xương rồng trước cửa nhà sẽ khá tốt.

đặt xương rồng ở đâu tốt

Nên trồng và đặt xương rồng ở đâu tốt nhất cho gia chủ? – Nên đặt và trồng ở ngoài như trước cửa nhà, sân trước nhà, sân sau nhà hoặc ngoài cửa đóng, ban công…

Ngoài ra còn một cách đặt xương rồng theo phong thủy nữa đó chính là đặt cây xương rồng trong phòng tắm bởi nó sẽ tiêu diệt đi những không khí xấu, ám vào nhà. Nếu bạn chưa biết cây xương rồng nên để ở đâu trong nhà thì có thể tham khảo thông tin này.

Bên cạnh việc tìm hiểu xem cây xương rồng nên đặt ở đâu là tốt, bạn còn cần quan tâm đến hướng đặt cây xương rồng. Theo quan niệm phong thủy đặt cây xương rồng, xương rồng có thể hóa giải, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu nên thích hợp để ở hướng Tây Bắc – hướng xấu trong phong thủy.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc trồng cây xương rồng trước mộ vì cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, không sợ ngập úng, khô hạn hay rắn rết. Do đó, nếu trồng cây xương trồng ở khu nghĩa trang sẽ có ý nghĩa cầu mong cho người quá cố bên kia thế giới có được cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn : bau.vn