Sa tử cung có quan hệ được không?

Sa tử cung là căn bệnh khá thường gặp, nhất là với những chị em sau sinh. Lúc này nhiều chị em thắc mắc không biết sa tử cung có quan hệ được không? và điều này có khiến chị em mất đi khoái cảm?

Sa tử cung là gì?

Sa tử cung thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Trong quá trình mang thai, tử cung sẽ phải giãn ra để đủ chỗ cho thai nhi trú ngụ. Sau khi sinh xong, phần dây chằng giúp ổn định vị trí của tử cung bị kéo giãn, suy yếu khiến tử cung bị sa xuống và không còn nằm ở vị trí như ban đầu.

Đau đớn khi giao hợp, mất cảm giác ở âm đạo/cổ tử cung hoặc khó đạt cực khoái là những triệu chứng phổ biến đối của sa tử cung. Khoảng 1/3 phụ nữ cho biết tình trạng này đã cản trở đời sống tình dục của họ.

Sa tử cung các cấp độ

Sa tử cung có quan hệ được không?

Việc giao hợp sẽ không khiến cho phần tử cung bị sa kéo ra ngoài. Vì vậy, nếu bạn bị sa tử cung nhẹ thì việc quan hệ tình dục thường xuyên thậm chí còn cải thiện vấn đề này tốt hơn. Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi sa tử cung có quan hệ được không thì là được.

Nhiều chị em lo sợ sa tử cung khi quan hệ sẽ khiến chồng mình cảm nhận được. Tuy nhiên ngoài bác sĩ phụ khoa thì khó có người nào ngoài bạn nhìn thấy hay cảm nhận việc bạn đang bị sa tử cung ngoài chính bản thân mình. Hãy yên tâm rằng chồng bạn sẽ chỉ quan tâm đến phần còn lại của cơ thể bạn.

Sa tử cung có quan hệ

Sa tử cung có quan hệ được không?

Ngoài ra, để bản thân tự tin hơn, bạn hãy chọn tư thế quan hệ truyền thống. Do bởi khi bạn nằm ngửa, phần sa tử cung sẽ bị rút vào trong và chồng bạn gần như không phát hiện được điều gì khác thường. Quan trọng nhất là bạn phải thư giãn và để mọi thứ diễn ra bình thường.

Sa tử cung có gây mất khoái cảm khi quan hệ không?

Bạn sẽ thấy khó chịu đôi chút khi quan hệ tình dục và cảm nhận rõ hơn về phần tử cung bị sa xuống. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sa tử cung, bạn nên thử trải nghiệm một số tư thế quan hệ khác nhau để chọn ra tư thế thoải mái nhất. Bạn có thể chọn tư thế nằm nghiêng, để dương vật không thâm nhập quá sâu. Ngoài ra, khi quan hệ, bạn cố gắng giữ cho cơ xương chậu thư giãn thì việc quan hệ sẽ dễ chịu hơn.

Nếu tình trạng sa tử cung của bạn khá nghiêm trọng và có gây ra són tiểu thì điều này cũng sẽ xảy đến khi bạn quan hệ tình dục. Bạn có thể chọn việc quan hệ trong bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen để đối tác của bạn không nhận ra được điều đó.

Sa tử cung có quan hệ

Sa tử cung không gây mất khoái cảm

Nếu bạn thấy thoải mái khi quan hệ tình dục bằng miệng thì đây là cách mà chồng bạn không thể nào phát hiện rằng bạn đang gặp vấn đề với sa tử cung. Thêm vào đó, một khi bạn nằm ngửa, phần sa tử cung sẽ bị kéo thụt vào. Đây cũng là lý do đôi khi bác sĩ không thể tìm thấy phần sa tử cung nếu bạn nằm xuống.

Nếu bạn là một trong số nhiều phụ nữ chỉ có thể đạt cực khoái từ việc kích thích âm vật, hãy yên tâm rằng sa tử cung không gây ảnh hưởng đến các đầu dây thần kinh trong âm vật của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể đạt được cực khoái theo bất cứ cách nào bạn đã làm trước đây.

Nguồn : bau.vn