Sắp đến ngày lâm bồn, Đông Nhi vẫn chăm chỉ tập yoga mỗi ngày

Nữ ca sĩ cho biết luyện tập thể thao cũng là một phương pháp duy trì sức khoẻ cho mẹ và cả thai nhi

Đến nay bụng bầu đã được 8 tháng, sắp đến ngày lâm bồn. Nhưng trộm vía Đông Nhi vẫn di chuyển khá nhẹ nhàng và còn tham gia cả show diễn với đồng nghiệp.

Bụng bầu đã được 8 tháng Đông Nhi vẫn tham gia show diễn với đồng nghiệp.

Cách đây vài giờ, trên kênh riêng nữ ca sĩ đã đăng tải đoạn clip kéo dài khoảng 10 phút để tóm gọn lại một buổi tập thể thao riêng cho bà bầu. Mọi người thường nghĩ mang thai ít nên làm gì mạnh hay di chuyển nhưng thực tế mọi người cần giữ sức khỏe bằng những động tác nhẹ vận động cơ thể để dễ sinh nở hơn.

Cô khởi động nhẹ nhàng

Đông Nhi hài hước dù cấn bụng nhưng vẫn giữ thăng bằng tốt. 

Đông Nhi bắt đầu với yoga bầu này từ lúc mang thai ở tháng thứ 3. Mỗi ngày cô dành khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút để luyện tập cùng cô giáo. Ban đầu nữ ca sĩ cảm thấy không quen nhưng dần về sau rất “nghiện” và không bỏ lỡ những ngày vận động với cô giáo. Vì phần bụng cấn nên sẽ hạn chế các động tác uốn dẻo quá mức mà tập trung vào việc lưu thông đường máu.

Nữ ca sĩ tâm sự khi mình khỏe thì mới truyền được năng lượng tích cực, sự yêu thương cho thai nhi.

Tập thể dục nhẹ nhàng hay thử các bài yoga trước khi sinh là một phương pháp tiếp cận đa diện để giúp tinh thần bà bầu được phấn chấn, hưng phấn hơn nhờ vào sự tập trung hơi thở. Nghiên cứu cho thấy rằng tập yoga cho bà bầu trước khi sinh là việc làm an toàn, có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và em bé trong bụng như tránh những cơn gồng cứng khi vượt cạn, cân bằng cơ thể, giúp cho trái tim khỏe, các cơ được thư giãn và linh hoạt…

Hiện có rất nhiều bài tập phù hợp với các mẹ bầu để phù hợp với từng giai đoạn. Thai phụ mới tập yoga lần đầu, nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, đồng thời tập luyện đều đặn mỗi ngày khoảng 30 phút, tốt hơn là lâu lâu tập một lần với khoảng thời gian dài. Sau buổi tập 10-15 phút mới được uống nước hay ăn thức ăn lỏng; sau 30 phút ăn thức ăn đặc. Trong hai tháng cuối của thai kỳ, cần tránh tập những tư thế đầu gối cao hơn khung xương chậu, vì những tư thế này khiến thai nhi không được đặt ở vị trí tốt nhất.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng