Sau sinh đầu ti thâm đen có phải hiện tượng bình thường không?

Sau sinh các chị em đa số sẽ bị thay đổi hình dáng của bầu ngực. Có nhiều người đầu ti bị chuyển sang màu thâm đen. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng, bất an. Vậy nếu gặp phải trường hợp này thì các chị em sẽ xử lý như thế nào? Đây có phải là hiện tượng bình thường không?

Đầu ti sau sinh bị thâm đen có phải là điều bình thường hay không?

Có khá nhiều chị em phàn nàn rằng, sau sinh không chỉ có những thay đổi như cơ thể mập lên, bị rạn da… mà ngay cả bộ phận nhạy cảm như vùng ngực cũng bị thay đổi nhiều.

dau ti

Thay đổi núm vú là một trong những thay đổi phổ biến của phụ nữ mang thai và sau sinh. Ngoài đôi màu, núm vú còn bị phì đại. Vùng quầng vú, vùng da xung quanh núm vú thường to ra và trông gồ ghề hơn, sẫm màu hơn.

Nguyên nhân thay đổi màu sắc và hình dạng núm vú khi mang thai

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thay đổi màu sắc và hình dạng núm vú đó chính là:

Thay đổi về nội tiết tố: Khi mang thai cơ thể trải qua những thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến hình dáng cơ thể.

dau ti

Những hormone giúp hình thành hệ thống ống dẫn sữa, ảnh hưởng tới hình dáng bầu ngực, núm vú và quầng vú của phụ nữ mang thai.

Do nguyên nhân tăng sản xuất melanin: Melanin đó chính là sắc tố mang lại màu sắc cho cơ thể con người, là sắc tố tạo nên màu sắc cho da, tóc và móng mắt. Do sự biến động của nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang thai nên sản xuất melanin trên da tăng lên, bao gồm cả quầng vú và núm vú.

Mẹo khắc phục đầu ti thâm đen

Các mẹ có thể tránh ánh nắng mặt trời, cụ thể tránh các hoạt động tắm nắng ở vùng ngực. Bên cạnh đó các mẹ cần duy trì sức khoẻ cảm xúc tích cực. Nếu các chị em căng thẳng nhiều cũng dẫn tới việc thâm đen vùng núm vú trở nên trầm trọng hơn.

Có một số trường hợp đầu vú sẽ hết thâm đen sau vài tháng sau sinh nhưng cũng có những trường hợp thâm đen đến mãi về sau. Nó không gây hại cho sức khoẻ tuy nhiên khiến chị em cảm thấy mất tự tin. Vì vậy, các chị em hãy luôn tự tin vào bản thân mình để có những cảm xúc tích cực nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Bác sỹ giải đáp: Thực đơn cho bà bầu bị đau dạ dày

Thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều về các chức năng sinh lý trong cơ thể. Các thay đổi về tâm sinh lý dễ khiến phụ nữ mang thai rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi; thói quen ăn các loại trái cây chu làm cho các triệu chứng tiêu hóa xuất hiện rầm rộ, đặc biệt là ợ nóng, ợ chua dễ nhầm lẫn với các triệu chứng ốm nghén.