Sử dụng isoflavone đậu nành có nhanh đón tin vui không?

Nghe có vẻ khó tin, nhưng sử dụng isoflavone đậu nành có thể giúp nhiều phụ nữ thụ thai và tận hưởng hành trình được làm mẹ.

Bạn đang cố gắng để có con hay gặp vấn đề về chu kỳ không đều? Bạn có biết rằng thực phẩm chức năng isoflavone từ đậu nành có thể giúp bạn mang thai? Nếu bạn đang tự hỏi sử dụng isoflavone đậu nành để nhanh có tin vui được không thì đọc ngay bài viết hôm nay nhé.

Isoflavone đậu nành là gì?

Isoflavone là một loại phytoestrogen hoặc nguyên tố vi lượng có nguồn gốc từ thực vật. Chúng giúp kích thích quá trình sản xuất nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Các chị em thường truyền tai nhau rằng tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều isoflavone có thể làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Isoflavone hỗ trợ như thế nào?

Nhiều phụ nữ trải qua các vấn đề về sinh sản hoặc trứng không rụng, isoflavone đậu nành có thể giúp kích thích rụng trứng ở những trường hợp như vậy. Ngoài ra, nếu bạn đang vướng vào tình trạng chu kỳ không đều, hãy cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng từ mầm đậu nành để hỗ trợ giải quyết mối lo.

Khi hấp thụ vào trong cơ thể, nội tiết estrogen bắt đầu được thúc đẩy tiết ra nhiều hơn, từ đó kích thích quá trình rụng trứng diễn ra và giúp bạn sẵn sàng cho hành trình mang thai. Do đó, uống isoflavone đậu nành nhằm cải thiện vấn đề hiếm muộn là một trong những biện pháp tự nhiên khá tốt.

Đối tượng nào có thể sử dụng isoflavone đậu nành?

sử dụng isoflavone đậu nành

Khi gặp các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt hoặc khả năng sinh sản kém, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng isoflavone đậu nành để cải thiện tình trạng. 

Ngoài ra, nếu chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ rụng trứng đều đặn, bạn không được dùng isoflavone đậu nành vì chúng có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Cách sử dụng isoflavone đậu nành

Có hai cách để hấp thụ isoflavone đậu nành để nhanh có tin vui:

  • Dưới dạng thực phẩm chức năng được bày bán trong thị trường
  • Bạn cũng có thể ăn đậu nành hoặc đậu edamame (xuất xứ từ Nhật Bản) và các sản phẩm đậu nành khác như sữa đậu nành, đậu hũ hoặc sữa chua làm từ đậu nành.

Đối với thực phẩm chức năng mầm đậu nành, để có được kết quả tốt nhất, hãy bổ sung đúng thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt hoặc uống từ 3 – 5 ngày sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Ngoài ra, cố gắng duy trì việc uống vào cùng một thời gian mỗi ngày, chẳng hạn như sau bữa ăn.

sử dụng isoflavone đậu nành

Sử dụng các sản phẩm đậu nành có nguồn gốc tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu

Các nguy cơ và tác dụng phụ khi dùng isoflavone

Bạn không nên dùng thực phẩm chức năng mầm đậu nành trong hơn 5 ngày liên tiếp mỗi tháng vì hấp thụ quá mức có thể kích thích các tác động tiêu cực xảy đến với quá trình rụng trứng, chẳng hạn như khiến chu kỳ kinh nguyệt bị xáo trộn.

Ngoài ra, bổ sung isoflavone kèm với các loại thuốc kháng sinh khác cũng tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Các bác sĩ đã ghi nhận, isoflavone đậu nành có thể dẫn đến ung thư vú ở một số phụ nữ.

Một tác dụng phụ khác nữa của isoflavone là gây ra các vấn đề về tuyến giáp. Rối loạn tiêu hóa và đau đầu cũng nằm trong những vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

sử dụng isoflavone đậu nành

Bạn nên sử dụng isoflavone đúng cách để tránh những tác dụng phụ

Điều quan trọng cần nhớ khi dùng isoflavone

Bác sĩ đã lưu ý một số điều quan trọng cần nhớ trước khi bắt đầu sử dụng isoflavone đậu nành, bao gồm:

– Nếu chu kỳ rụng trứng không diễn ra đều đặn, bạn có thể dùng các chất bổ sung hoặc thực phẩm chức năng chứa isoflavone. Nhưng nếu bạn gặp một số vấn đề sức khỏe khác thì nên tránh dùng chất này.

– Bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nhỏ từ isoflavone đậu nành như rối loạn tiêu hóa hoặc mệt mỏi. Do vậy, hãy cố gắng uống bổ sung đúng giờ để giảm tác dụng phụ của hoạt chất này.

Vô sinh đã trở thành một trong những vấn đề phổ biến đối với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng isoflavone đậu nành để giải quyết mối lo trên ngày càng được ưa chuộng. Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu cách thức để nhanh có tin vui thì hãy thử bổ sung isoflavone đậu nành theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng