Tác dụng của vỏ chuối: Bật mí những điểm tuyệt vời khi sử dụng

Tác dụng của vỏ chuối mang lại những hiệu quả bất ngờ khi bạn sử dụng trong việc làm đẹp, giảm đau đầu, trắng răng, …

Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối

tác dụng của vỏ chuối

Dùng vỏ chuối làm trắng răng là một biện pháp khá đơn giản và tiết kiệm, tất cả nguyên liệu mà bạn cần chỉ bao gồm vỏ của một trái chuối đã chín rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đánh răng như bình thường

Bước 2: Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên răng từ 2-3 phút một cách nhẹ nhàng, chú ý chà xát kỹ những vùng răng bị ố vàng.

Bước 3: Súc miệng với nước ấm.

Bạn hãy kiên trì thực hiện biện pháp làm trắng răng bằng vỏ chuối này mỗi ngày từ 1-2 tuần để có được kết quả như mong muốn nhé.

Dùng vỏ chuối làm mờ sẹo

Một tác dụng của vỏ chuối trong vấn đề làm đẹp da khác chính là làm giảm đáng kể tình trạng kích ứng da như sưng, đỏ hoặc thậm chí cả sẹo. Chúng cũng chứa các axit béo ester hóa, được nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng khi đưa vào trong thành phần sản phẩm dưỡng da mờ sẹo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ chuối trị thâm, sẹo bằng cách chà xát nhẹ nhàng phần vỏ của quả chuối lên da hoặc đắp vỏ chuối trên da và để qua đêm.

Dùng vỏ chuối trị mụn

tác dụng của vỏ chuối

Một tác dụng của vỏ chuối mà nhiều người quan tâm chính là trị mụn.

Vỏ chuối chứa vitamin C và E cùng những dưỡng chất khác như kali, kẽm, sắt và mangan. Các chất dinh dưỡng này mang đến tác dụng làm dịu làn da bị viêm và giảm sự bùng phát mụn trứng cá.

Hơn nữa, trong thành phần vỏ chuối còn có lutein và carotenoids, đây đều là những hợp chất hòa tan trong chất béo với tác dụng hỗ trợ kháng viêm trị mụn. Bạn chỉ cần:

  1. Chà vỏ chuối lên da và để trong 5 đến 10 phút

  2. Rửa sạch da

  3. Lặp lại hai lần mỗi ngày.

Dùng vỏ chuối làm phân bón

Một tác dụng của vỏ chuối mà bạn không thể bỏ qua là dùng làm phân bón. Thêm một vài vỏ chuối vào hỗn hợp phân ủ sẽ giúp cây trồng được hấp thụ thêm canxi, magie, lưu huỳnh, phốt phát, kali và natri.

Đây là những hợp chất đều quan trọng đối với sự phát triển khỏe mạnh của cây trồng.

Dùng vỏ chuối giảm ngứa da

Vỏ chuối là một biện pháp trị ngứa da tuyệt vời. Công dụng của vỏ chuối trong vấn đề này đến từ thành phần histamine với khả năng làm giảm ngứa do tiếp xúc với cây thường xuân độc hoặc côn trùng đốt.

trị đau đầu, đau nửa đầu

Nếu đang tìm kiếm một biện pháp tự nhiên để điều trị chứng đau đầu hoặc đau nửa đầu, bạn hãy thử tìm đến chuối nhé. Lượng kali có trong vỏ chuối sẽ giúp làm dịu cơn đau. Cách thực hiện như sau:

  1. Đặt vỏ chuối vào tủ đá trong 1 giờ

  2. Áp vỏ chuối lên trán và sau gáy

  3. Đợi cho đến khi vỏ chuối dần chuyển sang nhiệt độ bình thường

  4. Lặp lại nếu bạn vẫn còn đau đầu với một vỏ chuối đông lạnh khác.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng