Tạm quên chân gà đi, chân vịt sả ớt mới là món ăn “làm mưa làm gió” mùa hè này

Chân vịt sả ớt ngon, giòn sần sật quyện cùng hương thơm của quất, sả. Chắc chắn để lại vị ngon khó cưỡng dù chỉ mới thưởng thức lần đầu.

Nhiều người lầm tưởng món chân vịt sả ớt khó làm và mất nhiều thời gian, trên thực tế món ăn này rất đơn giản. Hãy cùng Bau.vn vào bếp nhé!

Cách rút xương chân vịt

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc kéo để cắt bỏ hết phần móng ở chân vịt. Sau đó, khứa xung quanh vùng thịt ở phần cổ chân vịt. Chú ý không nên khứa mạnh sẽ làm gãy cổ chân nhưng đảm bảo độ sâu vào trong.

Bước 2: Lấy một chiếc kéo nhọn khác cắt dọc phầ da từ đầu cổ chân đến các ngón chân vịt. Dùng lực cắt thật sâu vào bên trong phần xương.

Bước 3: Có thể khứa đôi 1 đường ở các ngón chân. Chú ý hãy cắt sâu và cắt hết phần khớp ngón như vậy sẽ dễ dàng trong việc rút xương hơn.

Bước 4: Dùng ta vặn, xoay mạnh rồi bẻ nhẹ phần xương ống cho gãy rồi rút xương ra.

Cách làm chân vị sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

20 chân vịt đã rút xương

12 quả quất hoặc 3 quả chanh. Ưu tiên sử dụng quất để tạo mùi thơm hơn chanh.

3 quả ớt

4 cây sả

Gia vị: đường, mắm, muối, lá chanh.

chan vit sa ot

Cách làm chân vịt ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế chân vịt

Chân vịt sau khi được rút xương, bạn đem rửa sạch, ngâm 15 phút cùng nước muối loãng, có thể vắt thêm một nửa quả chanh vào cùng hoặc rửa với rượu trắng để khử mùi hôi.

Bước 2: Luộc chân vịt

Vớt chân vịt trong nước muối loãng, sau đó rửa qua với nước. Bắc nước lên luộc chân vịt, cho thêm 1 nhánh sả đập dập, vài lát gừng trong nồi luộc.

Chuẩn bị một bát đá hoặc nước đá lạnh to, sau khi chân vịt chín ngâm ngay vào bát đá. Thời gian ngâm từ 5-7 phút. Càng lạnh càng làm cho chân vịt giòn, dai và ngon hơn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân vịt sả ớt

1 thìa canh giấm ăn

1 thìa canh nước cốt quất

2 thìa canh đường

1 thìa canh nước mắm

1 bát con nước lọc

Khuấy đều các nguyên liệu này để tạo thành một hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn hãy bắc chiếc nồi lên bếp, đun sôi sau đó hãy cho sả đã được cắt khúc dài khoảng 3-4cm vào hòa với ớt được cắt nhỏ. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa đủ.

Lấy 1 vài quả quất thái thành lát mỏng để cho vào lọ trang trí và tăng thêm độ thơm ngon.

Đợi hỗn hợp đun trên được nguội thì bạn xếp chân vịt rút xương vào hộp. Sau đó, đổ toàn bộ hỗn hợp được đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh.

chan vit sa ot

Bạn có thể sử dụng sau 1 ngày ngâm và bảo quản trong tủ lạnh từ 5-7 ngày. Để tránh tình trạng lên màng, bạn phải đảm bảo lọ ngâm khô ráo, sạch sẽ.

Với món chân vịt ngâm sả ớt, bạn có thể sử dụng làm món nhậu mùa hè, các món nộm cùng xoài…

 

 

 

 

Nguồn : bau.vn

5 cách làm trân châu ngon không thua gì ngoài hàng
5 cách làm trân châu ngon không thua gì ngoài hàng

Trân châu là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn không thể thiếu trong ly trà sữa thơm ngon tuy nhiên vấn nạn trân châu bẩn làm người dân không khỏi hoang mang. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu cách làm trân châu ngon và đơn giản nhất để đảm bảo cho sức khoẻ nhỉ?