Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng

Chỉ cần hình thành được những thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp.

Chúng ta đều biết rằng trên đời này luôn tồn tại những tình huống khẩn cấp chẳng ai mong muốn, do đó cần phải chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón chúng bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, đôi khi một số điều đã trở thành thói quen lại vô tình cản trở, khiến các tình huống như vậy trở nên thật khó khăn. Cùng tìm hiểu ngay với Bau.vn nhé!

7 thói quen không nên bỏ qua để xử lý nhanh những tình huống khẩn cấp, đặc biệt số 5 đặc biệt hữu ích với những người bị cận thị

1. Thay vì nói “Ai đó gọi cảnh sát đi”, hãy yêu cầu một người cụ thể

Khi tình huống xảy ra giữa đám đông và bạn cần ai đó giúp đỡ, đừng gọi chung chung mà hãy nhắm đến một người cụ thể. Nguyên do nằm ở một hiệu ứng tâm lý gọi là “hiệu ứng người qua đường” – nó khiến mọi người tin rằng sẽ có người khác giúp nạn nhân và làm tất cả đều chần chừ.

2. Thẻ tên trên hành lý ký gửi nên được nhét vào bên trong

Việc treo thẻ tên bên ngoài không phải là giải pháp tối ưu, vì nó rất dễ bị rơi. Hơn nữa trong trường hợp hành lý bị thất lạc, nhân viên sân bay sẽ mở ra để tìm chủ nhân. Lúc này, chiếc thẻ tên “đang chắc chắn ở trong” sẽ rất tiện lợi.

3. Đừng vội vã đi theo xe cứu thương

Người thân của bạn không may gặp nạn và phải vào viện, bạn vội vã lấy xe đuổi theo – tình huống nghe quen thuộc không?

Biết rằng bạn sẽ rất lo lắng cho tình trạng của người thân, nhưng không nên làm như vậy. Ở một trạng thái bị cảm xúc chi phối, bạn sẽ trở nên quá tập trung vào chiếc xe và dễ phạm luật, thậm chí có thể rơi vào hiện tượng “tầm nhìn hình ống” – hiện tượng khiến bạn không để ý đến các phương tiện xung quanh. Điều này gây nguy hiểm cho bản thân bạn, nên đừng khiến các bác sĩ thêm việc nữa nhé. Hãy chờ đợi vài phút rồi đến bệnh viện sau.

4. Mới chuyển nhà thì nhớ làm ngay điều này

Nguồn : bau.vn