Thai nhi đang kêu cứu nếu mẹ bầu xuất hiện 1 trong 4 dấu hiệu này

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy thai nhi của bạn đang gặp vấn đề ảnh hưởng đến tính mạng, hãy còn Bau.vn tìm hiểu và bảo vệ em bé nhé!

Mang thai là một hành trình đầy gian nan và vất vả của người mẹ. Tuy nhiên, trên hành trình làm mẹ, thai nhi sẽ gặp nhiều vấn đề bạn cần lưu ý!

Đột nhiên bị sưng phù nặng

Trong quá trình mang thai, hiện tượng sưng phù ở cơ thể mẹ là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu cảm thấy tình trạng sưng phù của mình nặng hơn các mẹ bầu khác thì đây là điểm bất thường. Mẹ bầu nên đi kiểm tra sức khỏe và theo dõi chặt chẽ bởi đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật hoặc chứng thiếu máu.

thai nhi

Đồng thời, nếu như mẹ thấy sưng phù đột ngột ở bàn chân và mắt cá chân thì cũng phải đến khám bác sĩ ngay vì đây có thể là dấu hiệu sớm của chứng tiền sản giật vô cùng nguy hiểm.

Thai nhi có dấu hiệu ít di chuyển

Từ khoảng tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm nhận được sự di chuyển của thai nhi. Em bé càng lớn thì đạp càng mạnh và di chuyển cũng nhiều hơn theo sự tăng động của mình. Tuy nhiên, nếu như một ngày mẹ cảm thấy em bé đang có hiện tượng giảm di chuyển, ít máy, đạp thì mẹ nên đi kiểm tra nhé.

Đây có thể dấu hiệu bé đang không được khỏe, các chuyên gia cũng khuyên sản phụ những lúc này không nên chỉ nghe nhịp tim thai mà cần nghe cả sự di chuyển của bé khi trong bụng. Bởi đôi khi tim thai bé tốt nhưng chưa chắc bé đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Thai nhi có vấn đề khi mẹ bầu chảy máu vùng kín

Trong khi mang thai mẹ bầu sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt vì vậy mọi hiện tượng chảy máu vùng kín đều cảnh báo dấu hiệu nguy hiểm tới em bé của bạn. Trong lúc này, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ ngay lập tức bởi nhiều khả năng bạn đang bị động thai ảnh hưởng tới tính mạng của em bé trong bụng.

Việc mẹ bị chảy máu sớm đôi khi là dầu hiệu sớm của việc sảy thai, nhau tiền đạo hoặc bất cứ vấn đề gì về nhau thai. Thêm vào đó, việc chảy máu trong giai đoạn mang thai sớm có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung vô cùng nguy hiểm tới mẹ và bé.

Đau bụng dữ dội

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu bị đau bụng dữ dội cũng là một dấu hiệu vô cùng đáng lo ngại bởi nó cảnh báo thai nhi của bạn đang gặp nguy hiểm bạn cần đi kiểm tra bác sĩ.

thai nhi

Đặc biệt, nếu như những cơn đau kéo dài và liên tục xuất hiện cùng triệu chứng ra máu hoặc bất cứ dấu hiệu nào khác thì cần đến bệnh viện ngay bởi đây có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc thai ngoài tử cung vô cùng đáng sợ.

Nguồn : Sức khỏe 24h