Tham khảo loạt mâm cỗ cúng ông Công ông Táo công phu, đẹp mắt của các mẹ đảm

Hằng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp, các mẹ đảm lại thành tâm chuẩn bị mâm cơm cúng ông Công ông Táo. Các bạn hãy cùng Bau.vn tham khảo ngay những mâm cỗ được bày biện khéo léo, đẹp mắt được các chị em chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Với mong muốn sẽ được ông Công ông Táo sẽ “phù hộ” cho gia đình mình được nhiều may mắn. Vì vậy, theo tục lệ hằng năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, mọi nhà làm lễ tiễn đưa Táo Quân chầu trời. Cũng có nhiều gia đình chọn cúng sớm hơn ngày 23 tháng Cháp một vài ngày. Tùy thuộc vào phong tục của mỗi địa phương cũng như điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình mà sẽ có những cách làm lễ cúng khác nhau. Cách sửa soạn bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của mỗi gia đình cũng khác nhau, có nhà làm cầu kỳ nhưng cũng có gia đình làm rất đơn giản nhưng vẫn đầy đủ lễ nghi.

Dưới đây chúng ta hãy cũng tham khảo loạt hình ảnh mâm cỗ cúng ông Công ông Táo được các mẹ trong nhóm Yêu Bếp chia sẻ:

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của chị Bùi Thủy

cung ong Cong ong Tao

Facbook Cua Con chia sẻ

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của chị Hoài Anh Nguyễn

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ của gia đình chị Hoàng Quỳnh Chi 

cung ong Cong ong Tao

Đây là hình ảnh mâm cỗ nhà chị Hoàng Thị Hiền

cung ong Cong ong Tao

Mâm cỗ gia đình chị Khánh Linh

Ảnh của facebook có tên Luna Ivan

Hình ảnh được chia sẻ bởi trang cá nhân facebook Nguyễn Khoai Lang

Chị Nhung Ngô chia sẻ mâm cỗ cúng đủ đầy, đẹp mắt

Mâm cỗ của chị Phan Anh cũng được chuẩn bị rất chu đáo

Mâm cỗ gia đình chị Phương Vũ được bày biện đẹp, chụp ảnh cũng rất nghệ thuật

Mâm cỗ nhiều màu sắc được chị Sam Sam chia sẻ….

Hay hình ảnh mâm cỗ của chị Tống Lê Tâm cũng thật đẹp mắt, cho thấy sự khéo tay và tỉ mỉ 

Chị Tống Lê Tâm còn rất nhiệt tình chia sẻ bí quyết dành cho các bà nội trợ bận rộn đó là: “Khoe mọi người mâm cúng ông Công ông Táo nhà mình. Mình làm sớm vì nhà có nhiều việc. Mâm cúng ông Công, ông Táo nhà mình cũng khá đơn giản. Từ tối hôm trước mình đã ngâm gạo đồ xôi gấc trước, ninh xương hầm canh măng và cuộn nem trước rán sơ 1 lượt. Hôm sau đồ lại xôi dẻo hơn, nem cũng giòn hơn. Và chỉ cần luộc ít rau củ, gà, chiên tôm… là xong . Món tủ nhà mình là món nem rất giòn rụm chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn ngon nhất là từ trong bếp…”.  Với cách làm này rất phù hợp với các bà nội trợ có ít thời gian, tránh bị vội vàng và cập rập mà vẫn có một mâm cỗ hoàn chỉnh – đầy đủ.

Còn đây là mâm cỗ của chị Tú Linh

Hình ảnh được chia sẻ bởi chị Vĩnh Quyên

Mâm cỗ của gia đình chị Vũ Thanh Hoan

Chúc các bạn sẽ thành công với mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của mình. Nếu không có điều kiện và thời gian, không cần làm lễ quá cầu kỳ mà điều quan trọng nhất vẫn là lòng thành và sửa soạn lễ cúng thành tâm của gia chủ.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng