Thích thú học cách làm hồng treo gió cực đơn giản, ngon dẻo khó cưỡng

Đến mùa hồng, các chị em đua nhau làm hồng treo gió. Nhìn những hình ảnh hồng treo vàng ươm, xúc xỉu mà thật đẹp mắt và thật khiến người ta mê mẩn.
Thời gian gần đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp trên mạng xã hội những hình ảnh các chị em chia sẻ về cách làm hồng treo gió. Cách làm cũng không quá khó, quan trọng nhất là khâu “canh chừng thời tiết”. Bởi vì, nếu độ ẩm cao sẽ khiến quả hồng dễ bị mốc. Khâu chọn hồng cũng cực quan trọng, chúng ta nên chọn những quả hồng cứng, không bị bầm dập, không xanh quá.
hong tro gio
hong tro gio
hong treo gio
Ảnh hồng được chị Linh Dô chia sẻ
Thông thường, làm hồng treo gió mọi người thường sẽ phải sửa hồng thật sạch, gọt bỏ phần vỏ (không gọt vào phần thịt của hồng), sau đó trụng qua nước sôi, sau đó ngâm qua rượu (thường mọi người hay chọn rượu Volka Hà Nội) để hồng không bị mốc, giúp se vỏ hồng. Tuy nhiên, nếu độ ẩm cao thì hồng vẫn bị mốc.
Ngoài ra, còn kết hợp rang hoa hồi kết hợp với rượu để nhúng hồng giúp chống mốc tự nhiên hiệu quả hơn. Sau đó dùng chỉ nhỏ buộc vào phần cuống của quả hồng. Và treo lên những nơi thuận tiện nhất cho việc hong và cất hồng.
Nếu trời hanh khô, không mưa thì các bạn nên để bên ngoài trời. Nếu trời có dấu hiệu mưa mà không thể ở nhà cả ngày để canh chừng được thì nên để hồng trong nhà. Thậm chí vào hôm trời mưa, để cẩn thận hơn các bạn nên bật máy sưởi và máy hút ẩm.
Hồng được treo ở nơi thoáng gió, có ánh nắng hanh hao thì càng tốt
Sau công đoạn trên, là đến giai đoạn mát xa hồng. Thông thường treo hồng đến ngày thứ 10  sẽ xoa bóp nhẹ hồng. Và không nên nắm bóp nhiều vì dễ khiến hồng bị thâm. 
Thời gian treo hồng thông thường sẽ hết khoảng 2 đến 3 tuần, cũng có trường hợp mất 2 tháng mới thu được. Tuy nhiên, thời gian treo còn phụ thuộc vào loại và kích cỡ của hồng. Phụ thuộc vào mật độ phơi cũng như thời tiết (độ ẩm, nhiệt độ, độ thoáng gió, thời gian có nắng…). Sau đó hút chân không và cho vào tủ lạnh bảo quản, có thể ăn dần cả nửa năm mà không lo bị hỏng.
Ngoài cách làm hồng treo gió kể trên, cũng có cách làm đơn giản khác. Cụ thể, riêng với chị Linh Dô chia sẻ trên group Yêu Bếp chia sẻ về cách làm hồng treo gió cực đơn giản: 
Mình làm rất đơn giản chỉ là gọt rồi treo lên thôi, không nhúng nước nóng không nhúng rượu gì cả. Vùng mình ở độ ẩm bên ngoài tương đối cao nên hôm nào thấy ẩm quá mình đem vào nhà để nơi có ánh nắng, sau khoảng hơn 1 tuần tới 2 tuần là thu hoạch được.
Từ những quả hồng còn tươi…
Và đây là thành quả của chị Linh Dô
Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách làm hồng treo gió. Làm có thành công hay không còn tuỳ thuộc vào sự tỉ mẩn và sự khéo léo của mỗi người. Chúc các bạn sẽ thành công với món hồng treo gió của mình!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Mẹo dùng lò vi sóng chuẩn, những thứ không nên cho vào để tăng tuổi thọ của sản phẩm
Mẹo dùng lò vi sóng chuẩn, những thứ không nên cho vào để tăng tuổi thọ của sản phẩm

Lò vi sóng là một vật dùng rất cần thiết đối với căn bếp. Bởi tính tiện lợi và hữu dụng của mình, hiện nay hầu như gia đình nào cũng sở hữu lò vi sóng. Thế nhưng các bà nội trợ đã biết mẹo dùng lò vi sóng chuẩn để tuổi thọ của lò được kéo dài chưa. Nếu chưa hãy cùng đến với bài viết sau đây nhé.

Mẹo chữa khi bị rết cắn, biết được có thể cứu người
Mẹo chữa khi bị rết cắn, biết được có thể cứu người

Rết là loài động vật chân đốt, sử dụng nọc độc để săn mồi hoặc tự vệ. Khi con rết cảm thấy mình gặp nguy hiểm, hai đầu nhọn của chân ở gần phía đầu nhất sẽ đâm xuyên qua da con người. Sau đó vết cắn để lại sẽ có hình chữ V hiện trên da. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ mẹo chữa khi bị rết cắn.