Thịt xiên nướng: Bật mí cách làm thịt nướng siêu ngon khó bỏ qua

Ai mà không đam mê món thịt xiên nướng nữa. Nhất là những ngày quây quần bên gia đình mình vào mỗi buổi tối!

Thịt xiên nướng là món ăn được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được món thịt nướng ngon thì bạn cần một chút bí quyết nhỏ. Đặc biệt, khi chọn thịt làm thịt nướng, bạn nên chọn thịt ba chỉ có cả thịt nạc lẫn thịt mỡ hoặc thịt nạc vai thì sau khi nướng thịt sẽ mềm và ngọt hơn nhiều. Không nên sử dụng thịt mông hay thịt thăn vì những phần thịt này sẽ làm cho món thịt nướng dễ bị khô cứng, giảm cảm giác ngon miệng.

Thịt Xiên Nướng - Hàng Dầu ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội | Foody.vn

Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

15g bột gia vị ướp thịt nướng

Một ít muối

Xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng

Thịt rửa sạch sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào bát.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 2.

Cho một chút muối vào thịt sau đó đổ gia vị ướp thịt nướng vào rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ hoặc ướp trong tủ lạnh qua đêm.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 3.

Ngâm xiên tre vào nước một lúc sau đó xiên thịt vào xiên tre. Xếp xiên thịt vào khay nướng.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 4.

Đặt khay thịt vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì lấy khay thịt ra, dùng cọ quét nước xốt ướp thịt lên trên.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 5.

Đặt khay thịt nướng vào lò và nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 6.

 

Thành phẩm

Trong những ngày thời tiết mưa lạnh thì ăn món thịt nướng nóng hổi lại có một chút vị cay thì thật ngon miệng. Món thịt xiên nướng làm theo cách trên đây vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ làm được ngay món ăn này.

Thịt xiên nướng muốn mềm ngon xuất sắc thì không thể bỏ qua cách làm này - Ảnh 7.

Để làm được món thịt xiên nướng bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 đồng với khoảng 15 phút thực hiện, thời gian còn lại là đợi ướp thịt và nướng thịt chín mà thôi. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến thành món thịt xiên chiên cũng sẽ rất ngon.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.