Thói quen trước khi đi ngủ giúp mẹ bầu thư giãn, thai nhi thông minh

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thì những thói quen trước khi đi ngủ dưới đây cũng giúp mẹ bầu thư giãn và thai nhi khỏe mạnh.

Dưới đây là những thói quen trước khi đi ngủ mẹ bầu nên duy trì để sinh con khỏe mạnh, thông minh.

Thói quen trò chuyện với thai nhi trước khi đi ngủ

thoi quen truoc khi di ngu

Thực tế đã chứng minh những em bé thường xuyên được nghe giọng nói trò chuyện của bố mẹ ngay từ trong bụng mẹ sẽ có sự gắn bó thân thiết với bố mẹ ngay từ khi mới chào đời.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng giọng nói của bố có thể giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn. Nếu bố dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng trò chuyện cùng thai nhi thì chỉ số IQ của bé sẽ tăng từ 10-15 điểm so với những bé khác.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bố chỉ cần nhẹ nhàng đặt tay và áp tai vào bụng mẹ để ‘giao tiếp” với thai nhi. Hãy kể cho con nghe những chuyện thường ngày của bố mẹ hoặc đọc sách cho con nghe với giọng nói ấm áp, dịu dàng.

Hình thành thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ

thoi quen truoc khi di ngu

Từ tuần thai thứ 16 trở đi bé đã có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy mẹ có thể cho bé nghe nhạc từ giai đoạn này.

Thời gian nghe nhạc của mẹ bầu không nên quá 20 phút mỗi lần. Tuy nhiên mẹ có thể chia ra các khoảng thời gian để nghe 2-3 lần mỗi ngày.

Nhạc cổ điển là ưu tiên hàng đầu nếu muốn con thông minh. Nhưng nếu mẹ bầu không thích hoặc không cảm nhận được thì đừng cố ép mình phải nghe nhé. Thay vào đó mẹ hãy lựa chọn bất cứ thể loại nhạc nào mà mình thấy hứng thú với ca từ trong sáng, vui vẻ. Sự gắn kết của mẹ và bé cực kì chặt chẽ. Vì vậy mẹ phải thư giãn tận hưởng thực sự thì hiệu quả của việc nghe nhạc mới phát huy tối đa được.

Chơi trò giải toán

thoi quen truoc khi di ngu

Mẹ bầu chơi trò giải toán nghe có vẻ mới lạ với rất nhiều mẹ bầu phải không? Tuy nhiên đây lại là một thói quen và niềm tin của các mẹ bầu Do Thái, dân tộc được mệnh danh thông minh và tài giỏi bậc nhất. Họ tin rằng việc làm này có thể giúp thai nhi phát triển não bộ vượt bậc, là yếu tố quyết định sự thông minh của bé sau này.

Đối với những mẹ bầu không làm việc trong môi trường cần tính toán thường xuyên có thể sẽ khiến mẹ “đau đầu” và mệt mỏi. Vì vậy đừng cố gắng quá sức và tự gây áp lực lên bản thân mình nhé. Như vậy sẽ không tốt và thậm cho gây phản ứng ngược nữa. Hãy từ từ tăng cấp độ khó từng chút một.

Thói quen ngâm chân trước khi đi ngủ

thoi quen truoc khi di ngu

Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đối với các mẹ bầu hay bị mất ngủ, đau nhức người thì việc này lại càng cần thiết hơn.

Mẹ bầu nên ngâm chân thường xuyên, khoảng 3-4 lần một tuần để tinh thần thoải mái. Như vậy, em bé trong bụng cũng được “vui lây” và phát triển khỏe mạnh hơn.

Nguồn : bau.vn