Thu nhỏ lỗ chân lông: Chẳng cần đi Spa, chỉ cách áp dụng cách sau!

Thu nhỏ lỗ chân lông đơn giản và hiệu quả tại nhà chỉ bằng những cách làm sau mà không cần tới Spa làm đẹp, bạn tin không?

Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ trên da, có chức năng đưa dầu và mồ hôi đến bề mặt da. Chức năng này giúp bạn giữ được độ ẩm, chống lại gió và lạnh, thậm chí là các vi khuẩn có hại cho da. Lỗ chân lông to ảnh hưởng tiêu cực về mặt thẩm mỹ, đặc biệt đối với phái nữ. Đừng quá lo lắng, bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên ở ngay tại nhà giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Thu nhỏ lỗ chân lông an toàn, hiệu quả bằng những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà

1. Tẩy tế bào chết

thu nho lo chan long

Bạn phải rửa mặt thường xuyên để tẩy tế bào chết nếu không những tế bào chết thường xuyên, dầu sẽ đọng lại trên bề mặt da gây đến tình trạng lỗ chân lông to. Bạn có thể tự tạo ra một hỗn hợp tẩy tế bào da chết tại nhà bằng cách trộn vỏ cam khô và hạnh nhân xay nhuyễn.

2. Cách thu nhỏ lỗ chân lông: Nước hoa hồng, nước chanh và nước dưa leo

Nước chanh chứa các enzyme tự nhiên giúp thu nhỏ lỗ chân lông an toàn và giúp da đàn hồi. Tính axit trong chanh còn giúp tẩy sạch tế bào chết. Bạn hãy trộn 15 ml nước chanh với khoảng 240 ml nước hoa hồng và 120 ml nước dưa leo, khuấy đều và sử dụng để thu nhủ lỗ chân lông.

3. Sữa chua

Đây là phương pháp thu nhỏ lỗ chân lông tự nhiên và làm săn chắc da mặt và điều trị mụn. Bạn hãy sử dụng sữa chua nguyên chất không đường bôi lên da và giữ trong 10 phút trước khi tắm. Chúng sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm săn chắc da, loại bỏ tế bào chết và hút bã nhờn.

4. Đường kết hợp với mật ong, chanh tươi

thu nho lo chan long

Bạn trộn mật ong, chanh tươi và một ít đường với nhau, thoa đều lên mặt, để yên trong 10 phút và sau đó rửa mặt bằng nước lạnh. Bạn cũng nên áp dụng phương pháp này 2 lần 1 tuần.

5. Cách thu nhỏ lỗ chân lông: Đường kết hợp với chanh

Bạn cho một ít đường lên lát chanh và chà nhẹ khắp mặt, chờ khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn hãy sử dụng phương pháp này 2 lần 1 tuần và đều đặn.

6. Đường kết hợp với dầu ô-liu

Bạn trộn 30 gram đường với 15 ml dầu ô-liu và vài giọt chanh tươi. Sau đó, bạn nhẹ nhàng thoa hỗn hợp này lên mặt khoảng 1 phút và rửa mặt bằng nước lạnh. Bạn hãy sử dụng phương pháp này hai lần 1 tuần và đều đặn.

7. Baking soda

thu nho lo chan long

Baking soda có vai trò làm sạch da bằng cách loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn và tạp chất trên da. Ngoài ra, baking soda còn chứa thành phần kháng sinh và chống viêm giúp trị mụn. Bạn cần trộn 15 gram baking soda và 15 ml nước ấm, sau đó thoa đều lên vùng lỗ chân lông to, mát xa nhẹ nhàng khoảng vài giây. Cứ duy đến khi tình trạng lỗ chân lông được cải thiện.

Nguồn : bau.vn