Thực đơn giảm cân: Cắt tinh bột để giảm cân có thực sự an toàn, hiệu quả?

Cắt tinh bột để giảm cân đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vì vậy chế độ ăn rất quan trọng, cùng khám phá thực đơn giảm cân ngay!

Sở hữu được một vóc dáng hoàn hảo luôn là niềm niềm mong ước của đa số các chị em phụ nữ. Tuy nhiên để đạt được điều này, chị em phải tập luyện và xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Sau đây là phương pháp cắt giảm tinh bột để giảm cân mà Bau.vn muốn giới thiệu tới bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem, liệu chế độ ăn giảm cân cắt giảm hoàn toàn tinh bột có thật sự an toàn và hiệu quả không nhé!

Tinh bột là gì?

cat tinh bot de giam can

Đầu tiên, chúng ta nên nắm chắc và hiểu rõ tinh bột là gì. Tinh bột hay gọi với tên carbohydrates, là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của cơ thể con người. Nhưng không khuyến khích bạn cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ, khiến bạn kém linh hoạt hơn.

Thực đơn cắt tinh bột để giảm cân và hiệu quả

Kiểm soát nhanh chóng được cân nặng

Việc kiểm soát cân nặng bằng thực đơn low-carb khiến giảm lượng mỡ trong cơ thể một cách đáng kể. Với chế độ ăn kiêng theo thực đơn low-carb sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy đi một phần chất béo. Vì thế chế độ hạn chế ăn tinh bột sẽ mang tới cho bạn hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

cat tinh bot de giam can

Giảm cảm giác thèm ăn

Thông thường khi mới bắt đầu một chế độ ăn kiêng, việc thèm ăn chính là cảm giác không thể tránh khỏi. Việc tiêu thụ carbs sẽ khiến cơ thể thèm ăn hơn. Cần tránh các nhóm thực phẩm giàu carbs. Hơn nữa, tinh bột cũng được coi là loại thực phẩm kích thích sự thèm ăn. Vì vậy, bạn nên áp dụng low-carb để giảm cân một cách hiệu quả.

Thực đơn cắt tinh bột để giảm cân liệu có an toàn?

Không chỉ nhìn vào mặt lợi ích, chúng ta vẫn cần nghiên cứu để thấy rõ hơn những tác dụng không tốt của thực đơn low-carb đối với cơ thể.

Cơ thể mệt mỏi

cat tinh bot de giam can

Như đã nói, tinh bột đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng, nạp năng lượng cho cơ thể. Thế nên, nếu đột ngột giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể, bạn có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi.

Táo bón

Bạn dễ gặp phải tình trạng táo bón, bởi cắt tinh bột thường sẽ thiếu chất xơ. Thiếu xơ rất quan trọng đối với đường ruột và đường tiêu hóa. Vì vậy, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động kém hơn khi cơ thể của bạn thiếu chất xơ.

Hơi thở có mùi

Hiểu theo cách đơn giản nhất, trong quá trình đốt cháy chất béo sẽ khiến chúng giải phóng qua hơi thở. Vì thế, khi thực hiện ăn theo chế độ cắt tinh bột để giảm cân cũng khiến hơi thở của bạn có mùi.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn tham khảo thêm được những thông tin thú vị về thực đơn cắt tinh bột để giảm cân. Chúc bạn giảm cân thành công một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Nguồn : Sức Khỏe 24h