Thực hư thông tin về ca sinh 10 từng gây chấn động cả thế giới

Dư luận vẫn chưa kịp "hoàn hồn" sau thông tin về ca sinh 10 ở Nam Phi thì nay lại có thêm thông tin gây "choáng váng" rằng những đứa trẻ không tồn tại.

Đầu tháng 6 vừa qua, sản phụ Gosiame Thamara Sithole gây chấn động khi bất ngờ tuyên bố mình vừa lập kỷ lục ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới tại một bệnh viện ở Pretoria, Nam Phi.

Tuy nhiên, đã vài tuần trôi qua mà vẫn chưa có thêm bất cứ hình ảnh nào về 7 bé trai và 3 bé gái này. Vụ việc đã châm ngòi làn sóng hiếu kỳ của người dân Nam Phi trên mạng xã hội về việc liệu câu chuyện “ca sinh 10 ở Tembisa” có thật hay không. Bên cạnh đó, anh Teboho Tsotetsi, người được coi là chồng của chị Gosiame cho biết anh cũng không biết vợ mình ở đâu khiến cho nhiều người càng thêm hoang mang.

Chính phủ Nam Phi cho biết họ vẫn đang cố xác minh thực hư ca sinh 10 hiếm gặp này. Được biết, Sở Phát triển Xã hội ở tỉnh Gauteng của Nam Phi đã tìm cách liên lạc với cô Sithole và phát ngôn viên Feziwe Ndwayana cho biết họ sẽ đưa ra thông báo sau cuộc gặp với gia đình này. Trong khi đó, một cơ quan chính quyền địa phương khác cho biết vào đầu tuần này rằng họ không có hồ sơ về ca sinh 10 tại bất kỳ bệnh viện nào trong tỉnh này.

Ngày 17/6 vừa qua, Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) đã bị cảnh sát bắt giữ tại nhà 1 người họ hàng ở Chloorkop, gần thành phố Johannesburg. Người phụ nữ này cũng đã được cho nhập viện Tembisa để điều trị bệnh tâm thần vì đã bịa ra câu chuyện không có thực trên.

ca sinh 10

Chị Sithole 37 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và nhập viện để đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần

Trong khi đó, luật sư của chị Gosiame, Refiloe Mokoena khẳng định thân chủ của mình đang bị giam giữ 1 cách trái phép và thân chủ của mình sẽ xin lệnh của tòa án yêu cầu được thả ra. Mokoena phát biểu với các phóng viên: “Cô ấy không chấp nhận việc mình bị đưa đến bệnh viện Tembisa để giám định tâm thần, vì cô ấy cho rằng bản thân hoàn toàn tỉnh táo”.

Được biết, một số người thân, bạn bè, hàng xóm vẫn khẳng định rằng Sithole đã sinh 10. Người hàng xóm tên Wilson Machaya nói với hãng tin AP: “Cô ấy nhận được 10 phước lành cùng một lúc, chúng tôi cảm ơn Chúa vì điều đó. Chúng tôi là hàng xóm nên sẽ hỗ trợ bằng mọi cách có thể”.

ca sinh 10

Hình ảnh được cho là trước cửa nhà vợ chồng chị Sithole vào ngày 10-6

Chị Sithole cũng buộc tội người thân của chồng mình đã nhận tiền quyên góp của công chúng lẽ ra dành cho các em bé, trong khi những người này thì khẳng định những đứa trẻ không tồn tại.

Trong khi đó, Independent Media vẫn tiếp tục khẳng định ca sinh 10 là có thật và tuyên bố đã có bị bưng bít để che đậy những sai sót về mặt y tế. Tuy nhiên, Independent Media cũng không biết hiện những đứa trẻ đang ở đâu.

Nguồn : bau.vn