Tiết lộ 7 mẹo nhận diện ngay dấu hiệu mang thai bé trai

Dưới đây là những mẹo hay giúp mẹ biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái. Liệu những điều này có đúng hay không? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Có con đã là một điều rất may mắn, hạnh phúc vì vậy con nào cũng đều quý đều trân trọng. Dưới đây là dấu hiệu mang thai bé trai đơn giản là dự đoán dân gian. Quan trọng vẫn là mẹ cảm thấy vui và thoải mái trong thai kỳ. Cụ thể dưới đây là những dấu hiệu mang bầu con trai:

Da mặt trở nên xấu đi

Khi mẹ mang bầu từ những tuần đầu tiên mang thai cơ thể đã có những thay đổi về nội tiết tố. Chính đều này ảnh hưởng trực tiếp tới làn, có thể đẹp hoặc xấu đi rất nhiều. Những biến chuyển này phần lớn phụ thuộc vào cơ địa của bầu.

mang thai be trai

mang thai mua he

Theo kinh nghiệm trường kỳ của dân gian, phụ nữ mang thai nếu làn da trở nên xấu, sần sùi, nhiều mụn hơn có khả năng đang mang thai một bé trai kháu khỉnh.

Căn cứ vào thời điểm ốm nghén

Các nhà khoa học Thụy Sĩ cho thấy, 55% phụ nữ mang thai có tình trạng ốm nghén buổi sáng và triệu chứng ốm nghén kéo dài suốt cả thai kỳ thì khả năng cao bạn đang mang bầu một bé gái.

Hormone khi mang thai được xem là nguyên nhân chủ yếu. Quá trình sản sinh hormone khi mang thai bé gái sẽ nhiều hơn và có khả năng làm mẹ buồn nôn nhiều hơn.

Còn nếu các mẹ nếu tình trạng ốm nghén ít nghiêm trọng vào buổi sáng và không kéo dài thì bạn có thể đang mang bầu một bé trai.

Bụng bầu của mẹ thấp

Các mẹ bầu có phần bụng thấp thì mang thai con trai. Tuy nhiên, cũng chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định điều này.

Chú ý vào màu sắc của nước tiểu

Thường các mẹ bầu có hai màu đặc trưng là vàng sáng hoặc màu đục. Nếu nước tiểu của bà bầu có màu vàng sáng thì khả năng cao bạn đang mang thai con trai. Còn nếu nước tiểu có màu đục thì bạn rất có thể đang mang một cô con gái.

Mẹ cảm thấy thèm đồ chua

Kinh nghiệm cho thấy rằng nếu bầu bỗng dưng thèm chua thì rất có thể đang mang bầu bé trai, còn nếu bạn thèm đồ ngọt thì có thể mẹ đang mang bầu bé gái.

mang thai be trai

Dựa vào kích thước bộ ngực

Nếu ngực phải của bà bầu phát triển lớn hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai một bé trai. Tuy nhiên vì hầu hết các bà mẹ khi mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau. Thế nên dấu hiệu này chỉ là một yếu tố tham khảo mà thôi.

Dựa vào nhịp tim của mẹ

Nếu Nhịp tim của bạn > 140 / phút thì bạn mang thai con gái. Ngược lại Nhịp tim của bạn < 140 / phút thì bạn mang thai con trai.

Tính theo lịch âm

Dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai, nếu nó là số lẻ, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số lẻ mẹ sẽ sinh con gái.

Những dấu hiệu được truyền miệng lại chưa được các bác sỹ y khoa tin tưởng. Các bạn có thể tham khảo tuy nhiên dù là con nào các cha mẹ đều cần vui vẻ – trân trọng.

Nguồn : bau.vn