Tin vui dành cho những mẹ bầu nghiện ăn chocolate

Chocolate mang lại những hiệu ứng tích cực không chỉ về mặt sinh lý và còn về mặt tâm lý cho các mẹ bầu khi mẹ nghiện ăn chocolate.

Bài viết sau của Bau.vn sẽ chỉ ra những thành lợi có lợi cho mẹ bầu khi ăn chocolate. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mẹ bầu ăn chocolate được hưởng những thành phần có lợi nào?

1. Theobromine

Một trong những lợi ích lớn nhất mà Theobromine mang lại cho sức khỏe mẹ bầu đó chính là làm kích thích tim mạch và tuần hoàn máu, khiến cho máu lưu thông dễ dàng hơn. Trên thực tế, hoạt động này có thể làm giảm thiểu nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ đang mang thai đến khoảng 70%. Không những vậy, việc bổ sung Theobromine cũng  giúp tránh được các biến chứng như thừa protein trong nước tiểu nguy hiểm cho mẹ khi mang thai mà còn giúp điều hòa huyết áp một cách đáng kể.

2. Axit oleic

Một loại chất béo không bão hòa đơn lành mạnh có trong chocolate là Axit oleic. Do vậy, nếu mẹ bầu thường xuyên người sử dụng loại axit này có thể giảm nồng độ cholesterol. Bên cạnh đó, Oleic còn hoãn lại sự phát triển của bệnh tim và thúc đẩy quá trình tổng hợp chất chống oxy hóa trong cơ thể và làm giảm nguy cơ bệnh tật ở mẹ bầu.

3. Serotonin

Công dụng chủ yếu của Serotonin đối với cơ thể là làm kích thích sản sinh ra chất endorphin, đây là một loại chất có khả năng khiến mẹ bầu khi mang thai cảm thấy vui vẻ hơn. Serotonin được tìm thấy nhiều trong các loại sản phẩm chocolate đen. Khi nạp loại chất này vào trong cơ thể, mẹ bầu có thể dễ dàng vượt qua các cơn trầm cảm kinh điển của thời kỳ mang thai. Cũng chính vì thế mà nhiều mẹ cảm thấy tin tưởng sử dụng chocolate làm món ăn cải thiện tinh thần vừa làm món ăn vặt khi mang thai. Bên cạnh đó, Endorphin cũng là chất giảm đau tự nhiên, có tác làm giảm các triệu chứng đau nhức trong thai kỳ của mẹ bầu.

4. Flavanoids

Flavanoids là chất có khả năng hỗ trợ hệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể của mẹ bầu. Bên cạnh đó, việc bổ sung các loại chocolate có chứa thành phần flavanoids – một chất chống oxy hóa mạnh có công dụng tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư hay các bệnh có liên quan đến chức năng của gan. Vì vậy, đừng bỏ qua chocolate – một món ăn đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai này.

5. Caffein

me bau an chocolate

Có thể bạn chưa biết, tuy nhiên trong chocolate có chứa hàm lượng caffein khiến kích thích thần kinh giúp mẹ bầu cảm thấy vui khỏe và thư giãn tinh thần hơn. Thế nhưng, khi sử dụng các sản phẩm chocolate có caffein, mẹ cũng cần nên lưu ý đến mức caffein an toàn là 200mg/ngày. Do đó, để sử dụng chocolate an toàn có sức khỏe của mẹ và bé, mẹ chỉ nên dùng trong định mức cho phép. Bởi nạp quá nhiều caffein khi mang thai có thể tăng nguy cơ sẩy thai, có thể khiến trẻ sinh ra bị khuyết tật về thần kinh, trẻ bị nhẹ cân. Tốt nhất, mẹ chỉ nên sử dụng một thanh chocolate mỗi ngày.

6. Các chất dinh dưỡng khác

Ngoài ra, các thành phần cùng các dưỡng chất khác được tìm thấy trong chocolate cũng đem lại các lợi ích tuyệt vời mà mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ qua. Trong đó, chúng còn cung cấp sắt và hàm lượng magie đóng vai trò quan trọng trong quy trình chuyển hóa các chất trong cơ thể và tạo máu.

Nguồn : bau.vn