Tip làm món thịt ba chỉ chiên cực đơn giản

Hãy thử thay đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu đơn giản mà luôn có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng,...

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

Hành lá

Một miếng gừng nhỏ

1 muỗng rượu nấu ăn

1 quả trứng

1 muỗng hạt nêm

Hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 2

Thịt heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 3

Thêm hạt tiêu.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 4

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 5

Ướp trong 20 phút.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 6

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 7

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 8

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 9

Nguồn : suckhoecongdong

Gợi ý những món cháo để mẹ giúp bé nhanh khỏi rối loạn tiêu hóa

Do hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu nên bên cạnh các thực phẩm trên, các mẹ nên nấu cháo cho bé ăn. Khi ăn cháo, cơ thể trẻ sẽ dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng, dễ dàng tiêu hóa. Sau đây là một số món cháo bổ dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ: 1. Cháo hạt sen Nguyên liệu: – Hạt sen 100g – Củ mài 50g – Quả hồng xiêm non 15g – Đường phèn 20g Cách làm: Quả hồng xiêm giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài, sấy khô, tán thành bột, cho vào nước hồng xiêm quấy đều, đun trên lửa nhỏ, cháo chín, cho đường phèn, đun tiếp đường tan hết là được. Chia ăn 3 lần trong ngày, lúc đói, lúc cháo nóng và ăn liền trong 2-3 ngày. 2. Cháo rau sam Nguyên liệu: – Rau sam 90g – Búp ổi non 20g – Quả hồng xiêm non 10g – Gạo 30g – Bột gia vị vừa đủ Cách làm: Tất cả cho vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước, bỏ bã. Gạo […]