Tip làm món thịt ba chỉ chiên cực đơn giản

Hãy thử thay đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu đơn giản mà luôn có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng,...

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

Hành lá

Một miếng gừng nhỏ

1 muỗng rượu nấu ăn

1 quả trứng

1 muỗng hạt nêm

Hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 2

Thịt heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 3

Thêm hạt tiêu.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 4

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 5

Ướp trong 20 phút.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 6

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 7

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 8

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - 9

Nguồn : suckhoecongdong