Tổng hợp các cách chế biến ức gà vừa thơm ngon vừa đủ dinh dưỡng cho hội “eat clean”

Ức gà là thực phẩm được nhiều dân "eatclean" ưa thích. Cùng tham khảo ngay các công thức chế biến ức gà vừa đơn giản lại chất lượng dưới đây nhé!

Ức gà là thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn uống của người tập gym, giảm cân và kể cả chế độ ăn dặm của trẻ. Trong mỗi khẩu phần (100gr) ức gà (không da) chứa khoảng 165 calo. Ngoài ra, ức gà còn chứa lượng vitamin B3, vitamin B6, phốt pho và selen đều có lợi cho sức khỏe. Sau đây là một số món ăn mà bạn có thể tham khảo từ loại thực phẩm này:

1. Salad – món ăn ít calo và đầy đủ dinh dưỡng

Salad có lẽ là món ăn không còn gì xa lạ với dân ăn uống healthy. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ức, rau và sốt. Bạn có thể sử dụng những loại sốt đặc trưng như sốt mè rang. Hay đơn giản là làm salad trộn với dầu giấm. Tùy theo sở thích, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các loại rau khác nhau, không lo bị ngán.

Một đĩa salad vừa ít calo, đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng và đẹp mắt thì thật khó để cưỡng lại đúng không nào?

2. Ức gà áp chảo

Một trong những cách chế biến đơn giản và giữ được độ thơm ngon của ức gà chính là áp chảo. Thịt ức gà áp chảo mềm, thơm, không bị khô. Bạn có thể ăn cùng với nhiều loại sốt đậm đà, thơm béo hấp dẫn khác nhau.

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán. Hãy dùng kèm đa dạng các loại rau như dưa leo, xà lách,…

3. Các món nướng, chiên

Khi ăn kiêng thì chúng ta thường sẽ cố gắng hạn chế tối đa dầu mỡ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể dùng ức gà để chế biến một vài món chiên theo cách “healthy” hơn để tránh nhàm chán.

Thịt ức sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt. Lớp thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, ngọt tự nhiên. Đây cũng là một món ăn mà bạn có thể ăn cùng nhiều loại sốt khác nhau như sốt chua ngọt, sốt cay hoặc sốt mật ong,…

Để thay đổi khẩu vị và làm cho món ức gà trở nên hấp dẫn hơn thì bạn có thể thử chế biến các món nướng từ ức gà. Ức gà sau khi nướng sẽ có màu vàng nâu. Hương thơm vô cùng quyến rũ cùng vị đậm đà. Các loại sốt rưới lên gà cũng góp phần tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn.

4. Ức gà sốt cam

Một món ăn vừa đẹp mắt mà mùi vị cũng hấp dẫn không kém mà bạn và gia đình nên trải nghiệm vào những ngày cuối tuần đó là ức gà sốt cam.

Thịt ức gà vàng đều, dai ngon cùng sốt cam chua chua ngọt ngọt và mùi thơm của rau mùi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn đấy!

5. Làm chà bông (ruốc)

Đây là một món ăn với cách chế biến không quá kỳ công và tốn nhiều thời gian. Thậm chí bạn có thể để dùng dần như một món ăn vặt ít calo là chà bông ức gà.

Thịt chà bông gà thơm ngon tơi đều, màu vàng nhạt đẹp mắt. Sợi chà bông dai ngon, càng nhai sẽ càng thấy ngọt. Vị ngọt thanh đặc trưng của thịt gà, không ẩm cũng không khô quá. Bạn có thể ăn kèm chà bông với bánh mì hoặc xôi đều ngon.

6. Ức gà cuộn

Một món ức gà ít dầu mỡ mà có thể chế biến đa dạng theo nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thử là món ức gà cuộn. Những cuộn ức gà tròn đều, màu sắc đẹp mắt, bên trong là thịt gà mềm, đậm vị, cùng vị ngọt tự nhiên từ nhiều loại rau củ khác nhau. Còn những cuộn ức gà chiên thì có lớp vỏ giòn rụm, tan trong miệng khi cắn.

Món ăn này có thể kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau tùy thuộc vào cách chế biến. Ví dụ như có thể ăn kèm với tương ớt trộn mayonnaise hoặc chấm muối tiêu.

7. Bánh tráng gạo lứt cuốn

Một món ăn vặt mà bạn nên thử qua đó là bánh tráng gạo lứt cuốn ức gà.

uc ga

Bánh tráng gạo lứt cuốn thịt ức cùng rau củ đủ màu sắc, cực kì bắt mắt. Bánh tráng dai dai, thịt gà mềm, ngon. Hòa quyện với đó là rau củ giòn giòn ăn cực đã miệng. Ăn kèm bánh tráng cùng nước sốt đậm đà làm người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.

8. Các loại gỏi

Gỏi cuốn là một món ăn gần gũi, bình dị và được nhiều người ưa thích. Các món gỏi đều thơm ngon và dễ dàng chế biến. Bạn đã thử qua món gỏi cuốn với nguyên liệu chính là thịt gà chưa?

uc ga

Gỏi cuốn thịt ức với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon độc đáo sẽ giúp thực đơn gia đình thêm phong phú. Bạn có thể chấm với vài loại sốt khác nhau. Ví dụ như sốt đậu phộng hoặc pha nước mắm để ăn kèm gỏi cuốn đều ngon.

Ngoài ra, một món gỏi thịt ức trộn chua ngọt, thanh đạm sẽ rất kích thích vị giác của bạn.

9. Làm pate ăn kèm bánh mì, xôi mặn

Nếu bạn là một người yêu thích món bánh mì thì chắc chắn cũng không nên bỏ qua pate ức gà đấy nhé!

uc ga

Pate  có màu rất đẹp, thơm lừng. Pate rất mềm, không quá khô, béo ngậy, ngon khó cưỡng. Khi ăn kèm với bánh mì hoặc xôi mặn sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị tuyệt vời nhất của món ăn.

10. Xúc xích ức gà

Khi đã ngán hương vị của xúc xích bò hay heo thì tự làm xúc xích ức gà tại nhà sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử.

uc ga

Xúc xích gà có vị đậm đà, thơm mềm, beo béo của thịt gà, độ dai dai của giò sống. Để ngon hơn, bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc loại sốt mà bạn yêu thích. Ngoài ra, có thể ăn kèm các loại rau như xà lách hay dưa leo cho đỡ ngấy.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.