Tổng hợp những bộ phim thích hợp để học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh qua phim chính là một phương pháp học vừa tiết kiệm lại cực kỳ hiệu quả. Khác với những kiến thức máy móc trong sách vở, học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp trong cuộc sống thường ngày.

Để học tiếng Anh qua phim, trước hết bạn cần chọn được bộ phim thuộc chủ đề mình yêu thích và phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân. Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ giúp bạn tổng hợp một số bộ phim giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Học tiếng Anh qua phim Friends

hoc tieng anh qua phim

Friends là bộ phim truyền hình hài kịch tình huống nổi tiếng của Mỹ trong những năm 1990. Bộ phim gồm 10 phần và 236 tập xoay quanh cuộc sống ở lứa tuổi đôi mươi của nhóm bạn 6 người: Rachel, Monica, Phoebe, Ross, Joey và Chandler. Friends có nội dụng gần gũi với cuộc sống thường ngày nên từ vựng được sử dụng rất đơn giản. Bên cạnh đó, đây cũng là bộ phim được sử dụng ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh tại Mỹ. Vì vậy, đây là một lựa chọn hoàn hảo với những người mới bắt đầu cải thiện kĩ năng nghe – nói qua của bản thân qua các bộ phim.

Adventure Time

hoc tieng anh qua phim

Là bộ phim hoạt hình thú vị kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Finn và chú cho có phép thuật Jake. Thời lượng mỗi tập phim chỉ kéo dài 10 phút, vì vậy nó rất thích hợp để các bạn rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Adventure Time sử dụng ngôn ngữ với nhiều cụm từ và câu thông dụng. Tuy nhiên, những tình tiết của bộ phim cũng sẽ khiến bạn phải suy luận chứ không là một bộ phim giải trí đơn thuần của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng bộ phim này như một công cụ để học tiếng Anh thì bạn phải có một vốn từ vựng nhất định trước.

Học tiếng Anh qua phim Home Alone

hoc tieng anh qua phim

Home Alone là bộ phim kể về câu chuyện của một cậu bé 8 tuổi tên Kevin bị gia đình vô tình bỏ quên trong chuyến bay đến Paris chơi trong kỳ nghỉ Giáng Sinh. Trong khi Kevin đang tận hưởng sự tự do được ở nhà một mình thì cậu lại bị đe dọa bởi hai kẻ trộm trên Harry và Marv. Sau đó, cậu liên tục bày trò và đặt bẫy hai tên trộm tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt, vì nhân vật chính là một cậu bé 8 tuổi nên lời thoại thường tương đối châm và sử dụng từ ngữ dễ hiểu. Vì vậy, đây là bộ phim thích hợp để vừa học tiếng Anh hiệu quả lại vừa giải trí.

The Parent trap

hoc tieng anh qua phim

Là bộ phim hài tình cảm kể về hai chị em sinh đôi Annie và Hallie. 2 đứa trẻ không hề biết đến sự tồn tại của nhau cho đến khi tình cờ gặp nhau tại một trại hè. Sau khi trở nên thân thiết và chia sẻ về gia đình của nhau, 2 người phát hiện ra mình chính là chị em sinh đôi và bố mẹ của cả 2 đã ly dị nhiều năm về trước. Từ đó, Annie và Hallie bắt đầu lên kế hoạch tráo đổi cho nhau khi quay trở về nhà và cùng nhau tạo nên một cái “bẫy” để đưa bố mẹ quay trở lại bên nhau

Nguồn : bau.vn