Tổng hợp những cách giúp cha con kết nối với nhau

Lần đầu tiên làm cha, các ông bố trẻ gặp không ít khó khăn trong việc giao tiếp và kết nối với con. Vậy phải làm như thế nào?

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ mách cho bạn một số bí quyết giúp bạn tạo mối liên kết và kết nối tình cha con với thiên thần nhỏ của mình!

5 cách giúp cha con kết nối tình cảm

1. Âm yếm con khi cho con bú bình

Đối với các bà mẹ, đây là một hành động tương đối đơn giản. Tuy nhiên, khi để bố cho con bú thì đây lại trở thành thử thách tương đối khó khăn. Thế nhưng, bố tuyệt đổi đừng nản lòng mà bỏ qua những khoảnh khắc quan trọng này nhé. Thay vào đó, hãy tập âu yếm và ôm thiên thần nhỏ vào lòng. Bố có thể tham khảo cách mà các mẹ bế bé khi cho bé bú bình. Bạn nên giữ ở vị trí như mẹ làm để con có thể nhìn bạn “đắm đuối” như cách mà các mẹ nhìn bé vậy.

2. Nếu thấy con khóc, hãy dỗ con

Trong nhiều trường hợp khi thấy con khóc, các ông bố thường trao trả con về cho mẹ dỗ dành. Tuy nhiên nếu muốn tình cảm cha con thêm phần gắn kết, bạn nên cô gắng làm dịu đi những giọt nước mắt của con. Bạn có thể áp dụng một số mẹo hay đánh lạc hướng đi sự chú ý của trẻ như hát cho con nghe, lắc lư nhẹ nhàng, đi bộ vòng quanh hay tìm núm vú giả cho con… Hãy để bé tập làm quen với bố, hãy để cho con hiểu rằng con cũng cần bố như cần mẹ vậy.

3. Thay bỉm cho con

Thông thường, vì mẹ quá quen thuộc với việc thay bỉm hoặc thay tã cho con nên các ông bố sẽ nghĩ rằng đó là nhiệm vụ của mẹ. Trên thực tế, việc chăm con là nghĩa vụ của cả người bố lẫn người mẹ. Hơn nữa, việc chăm sóc con còn khiến cho tình cảm giữa bố mẹ và con cái trở nên quen thuộc và gần gũi hơn bao giờ hết. Đúng vậy, thay tã chính là thời điểm thích hợp để bạn kết nối với con. Bạn cũng có thể trò chuyện giao tiếp với bé ngay cả trong lúc thay tã. Do đó đừng bỏ qua việc làm quan trọng này nhé.

4. Dành thời gian chơi với bé

ket noi cha con

Dành thời gian rảnh để chơi với con hàng ngày là việc làm tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại rất khó. Vì thế, bạn nên tạo cho mình một thói quen cũng như cố gắng sắp xếp để chơi với con theo thời khóa biểu. Tốt nhất, bạn nên dành thời gian để được chơi với con vào mỗi tối. Hành động này của bạn sẽ khiến con thích thú cũng như rất mong chờ và háo hức đợi bố đi làm về. Sẽ không có gì tuyệt hơn nếu như được chơi đùa với con yêu sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi phải không nào?

5. Làm trò vui nhộn

Như bạn thấy đấy, ngay cả trẻ sơ sinh cũng có thể cảm nhận được những điều mà bố mẹ làm cho chúng. Do đó những điều vui nhộn mà bố mẹ tạo ra để ghẹo cho con vui đều được con ghi nhớ và cảm nhận được. Chẳng khó khăn gì nếu như bạn bắt đầu trở thành “một chú hề” bằng cách khiến cho khuôn mặt của mình trở nên hài hước, ngộ nghĩnh. Điều này sẽ khiến bé thích thú và cười không ngớt. Khi con lớn hơn một chút, lúc này bố cũng có thể chơi trò “ú òa” với con.

Nguồn : bau.vn