Infographic: Tổng hợp những món bánh ngon cho bé ăn dặm bữa phụ

Bữa phụ cho bé ăn dặm mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Các mẹ hãy kết hợp ăn dặm truyền thống với các bữa phụ cho con sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng. Dưới đây là tổng hợp những món bánh ngon cho bé ăn dặm bữa phụ cho mẹ tham khảo.

Nhiều mẹ có con đang trong độ tuổi ăn dặm cảm thấy rất khổ sở khi không biết cho con ăn gì vào các bữa phụ. Quanh đi quẩn lại với hoa quả, sữa chua thì có lẽ các bé sẽ dễ nhàm chán. Chính vì vậy, mẹ nào cũng muốn đổi món cho bé trong các bữa phụ, song ngặt nỗi không biết cho con ăn gì, chế biến như thế nào. Đó là chưa kể đến việc thời gian eo hẹp, muốn tự tay chuẩn bị bữa phụ cho con nhưng cũng phải đảm bảo các món đó không “ngốn” quá nhiều thời gian.

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, ngoài việc bú sữa mẹ và ăn các bữa ăn chính thì các mẹ nên bắt đầu cho con bổ sung các bữa phụ để cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể của bé,điều này sẽ giúp con có thể phát triển về chiều cao, cân nặng và cả trí não.Với thực đơn ăn dặm phong phú, kết hợp ăn BLW vào các bữa phụ, Bé có thể ăn cháo nguyên hạt, ăn mì, ăn bún, ăn bánh vào các bữa phụ, biết uống sinh tố bằng ống hút.các mek có thể làm các món bánh ngon cho bé như bánh khoai dẻo, bánh đậu xanh, bánh crepe, bánh chuối, bánh bí ngô, bánh tôm, bánh xèo…. phương pháp ăn dặm truyền thống kết hợp bữa phụ cho bé sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng cho con, điều đó thúc đẩy kỹ năng ăn thô, kỹ năng xử lý đồ ăn của các bé ,chị em kết hợp cho con ăn dặm và chỉ huy BLW ở các bữa phụ. Dưới đây là tổng hợp những món bánh ngon cho bé ăn dặm bữa phụ:

Tổng hợp những món bánh ngon

Tổng hợp những món bánh ngon

Tổng hợp những món bánh ngon

Tổng hợp những món bánh ngon

Tổng hợp những món bánh ngon

Lợi ích từ việc cho bé ăn bữa phụ 

– Thứ nhất, trẻ được tiếp xúc với nhiều món ăn, mùi vị khác nhau. Như vậy, bé sẽ không mắc chứng kén ăn.

– Thứ hai, bé luyện thêm được kĩ năng trong ăn uống và khả năng ăn bằng các phương pháp khác nhau (như với phương pháp BLW thì trẻ có thể bốc nhón các loại bánh).

– Thứ ba, bữa phụ góp phần cung cấp thêm dinh dưỡng cho các bé.

Trên đây là tổng hợp những món bánh ngon cho bé ăn dặm bữa phụ. Các mẹ có thể tham khảo, với công thức đơn giản dễ làm không hề tốn thời gian của các mẹ đâu.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Dấu hiệu chứng tỏ trẻ sắp bị ốm, mẹ nên tinh ý !

Do sức đề kháng của trẻ vẫn còn non nớt nên việc thường ốm đau là điều khó tránh khỏi. Trước khi ốm trẻ sẽ có những dấu hiệu cảnh báo. Mẹ đừng quá lo lắng về điều này, mà thay vào đó là nên chuẩn bị kiến thức và chăm sóc con thật tốt để bé mau chóng khỏe lại, hệ miễn dịch cũng tăng lên.

Các loại dị tật tim bẩm sinh thường gặp

Tim bẩm sinh là dị tật thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các dị tật bẩm sinh ở trẻ. Ngày nay với những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đã làm tăng đáng kể tỷ lệ sống của những trường hợp tim bẩm sinh phức tạp.

Mẹo hay giúp bé 1 tuổi nhanh biết nói

Khi bé vẫn phát triển bình thường về thể chất và hoạt động, chứng tỏ não bộ bé vẫn bình thường, việc bé chậm nói có thể là do ảnh hưởng tâm lý nào đó, cha mẹ cần sớm tìm cách khắc phục, áp dụng các mẹo hay giúp bé nhanh biết nói cũng là một giải pháp.