Infographic: Quy tắc ăn dặm giúp trẻ không biếng ăn

Giai đoạn trẻ ăn dặm là cột mốc quan trọng, giúp trẻ dần làm quen với những “thức ăn mới lạ”, từ đó tăng trưởng toàn diện hơn. Tuy nhiên, có một thực tế đáng lo ngại là không ít trẻ khi chuyển sang giai đoạn này lại bắt đầu xuất hiện tình trạng biếng ăn

Khi con bước vào tuổi ăn dặm, bạn vô cùng hào hứng tìm hiểu công thức những món ăn ngon, bổ dưỡng cho bé. Nhưng đùng một cách, bé trở nên biếng ăn

Không phải bỗng dưng con không thích ăn đâu các mẹ nhé! Hãy cùng điểm qua các quy tắc ăn dặm sau. Nếu bạn đã vi phạm môt trong những quy tắc này thì mau chóng sửa chữa, còn nếu bạn đang chuẩn bị bắt tay vào cho bé ăn dặm, hãy cố gáng ghi nhớ những quy tắc này nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Lợi ích bất ngờ đến từ việc massage cho bé

Massage cho bé tuy không còn là một khái niệm mới nữa nhưng lại ít nhận được sự quan tâm của các ba mẹ trẻ. Trước khi quyết định có quan tâm đến hay không, ba mẹ hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời của massage đã nhé.

Dị tật đầu nhỏ có ảnh hưởng gì cho bé sau sinh không?

Chứng đầu nhỏ có thể do não trẻ không phát triển bình thường trong thai kỳ, hoặc bị tổn hại vào một thời điểm nào đó trong thai kỳ mà không phát triển tiếp nữa. Trẻ mắc chứng đầu nhỏ có thể bị nhiều vấn đề khác, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chứng đầu nhỏ.

Những loại lá tắm an toàn giúp rụng lông măng ở trẻ sơ sinh

Hầu hết trẻ sơ sinh đều có lông tơ, lông măng khi sinh ra, hiện tượng này vốn là điều bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, xét về góc độ thẩm mỹ và cảm giác, lớp lông này khiến nhiều mẹ cảm giác bé con không được thoải mái và bố mẹ cố gắng tìm cách để khiến lông rụng nhanh.