Top 6 công dụng bất ngờ của tủ lạnh, khiến chị em cực thích thú

Ngoài công dụng giúp giữ đồ ăn luôn tươi ngon, tủ lạnh của gia đình bạn còn có những tác dụng vô cùng tuyệt vời. Có nhiều người chưa hề biết hết những công dụng đó. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Những công dụng tủ lạnh tuyệt vời mà ít người biết

Công dụng giúp là phẳng quần áo

Có một số chất liệu ví dụ như tơ lụa thường sẽ không dùng bàn là ngay lập tức vì sẽ khiến vải bị mất màu. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ đó là cho vào tủ lạnh. Cụ thể, phun nước ướt đều khăn hoặc áo tơ lụa sau đó cho vào túi ni lông và cho vào tủ lạnh. Để trong tủ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ sau đó lấy ra.

Lúc này, các bạn mới là ủi và tốt nhất nên sử dụng bàn là hơi nước để tránh tác dụng nhiệt trực tiếp lên quần áo. Cũng có những trường hợp chỉ cần cho vào tủ bỏ ra là đã phẳng phiu không cần là.

Tủ lạnh có công dụng giúp hạt đỗ nhanh nhừ

Thông thường, nếu chúng ta ninh đỗ sẽ rất mất thời gian. Các bạn có thể áp dụng theo cách đó là đun đỗ tới khi sôi khoảng 5 phút sau đó tắt bếp, vớt hết phần đỗ  ra để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ bỏ đỗ từ trong tủ lạnh ra tiếp tục đun. Với cách này sẽ giúp đỗ rất nhanh nhừ.

Công dụng bảo quản nước hoa

Ngoài những công dụng kể trên thì còn có một công dụng phải kể tới đó chính là giúp bảo quản nước hoa của tủ lạnh. Để nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp giữ bền mùi, thời gian sử dụng được lâu. Mỗi lần sử dụng xong bạn có thể cho vào túi, hộp kín và cho vào tủ lạnh.

Ngoài ra có một số loại mỹ phẩm như mặt nạ, kem dưỡng các bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản đồng thời gúp tạo cảm giác sảng khoái hơn mỗi khi thoa lên trên da.

Công dụng tủ lạnh giúp bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn

Thông thường hạt dẻ luộc tương đối khó bóc vỏ, nếu bạn muốn vỏ bóc dễ dàng hơn sau khi luộc hạt dẻ thì các bạn nên bỏ hạt dẻ luộc vào tủ lạnh. Lúc này bóc vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giúp giữ nước có ga khi đã bật 

Sau khi bật nước ngọt mà không uống hết các bạn vẫn muốn giữ độ ngon để tiếp tục uống sau đó. Các bạn có thể đóng kín và cho vào tủ lạnh bảo quản.

cong dung tu lanh

Tuy nhiên, các bạn cũng nên uống trong ngày hoặc  tối đa là ngày hôm sau, tránh tình trạng để lâu hơn mới uống sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Tủ lạnh giúp giữ sữa tươi trong 2 tuần

Thông thường, bảo quản sữa tươi nguyên chất các bạn có thể nấu chín để nguội sau đó bọc kín  và cho vào tủ lạnh. Trường hợp muốn để lâu hơn có thể để ở trong ngăn đá, có thể bảo quản được 2 tuần.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về những công dụng tủ lạnh có thể giúp ích nhiều cho bạn. Hãy cùng tham khảo để áp dụng trong các trường hợp cần thiết nhé.

Nguồn : bau.vn