Trẻ chậm nói nên uống sữa gì, đây là lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng

Trẻ chậm nói nên uống sữa gì? là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Sữa giúp xương chắc khỏe còn hỗ trợ phát triển trí não cho bé thông minh.

Trẻ chậm nói nên uống sữa gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ. Sữa không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp hỗ trợ phát triển trí não cho bé thông minh, lanh lợi, sớm đạt được cột mốc phát triển như bạn bè cùng trang lứa. Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mọi trẻ nhỏ và đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của trẻ. Đối trẻ chậm nói, việc lựa chọn sữa càng thiết yếu vì có thể do não bộ thiếu chất đã tác động đến sự chậm trễ về mặt ngôn ngữ của trẻ. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc trẻ nên uống sữa gì khi bị chậm nói. Hãy tìm hiểu nội dung trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Trẻ chậm nói nên uống sữa gì?

Cha mẹ nào cũng muốn con khỏe mạnh, trở thành một đứa trẻ lanh lợi, thông minh. Ngay từ giây phút nhận ra con có dấu hiệu chậm nói, hẳn bố mẹ đã vô cùng lo lắng, sợ con sẽ thua kém bạn bè cùng trang lứa.

tre cham noi nen uong sua gi

Một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả chứng chậm nói ở trẻ nhỏ, đó là xây dựng chế độ ăn giàu dinh dưỡng tốt cho não bộ. Có thể do bé thiếu chất nên khiến cho bộ não hoạt động kém dẫn đến sự chậm trễ về mặt ngôn ngữ. Và sữa sẽ là loại đồ uống chứa đầy chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển trí não mà mẹ cần tăng cường bổ sung vào thực đơn của bé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sữa khác nhau từ sữa nội cho đến sữa ngoại. Vì vậy, khi chọn sữa cho trẻ chậm nói, cha mẹ nên chọn loại sữa nguyên kem, ít đường hoặc không đường để làm hạn chế ảnh hưởng đến bé. Bởi đường có thể tác động đến não bộ, gây kích thích và làm cho trẻ bồn chồn, hiếu động, mất tập trung khi học tập. Ngoài ra, cha mẹ nên tìm mua sữa có thành phần càng gần sữa mẹ càng tốt. Đây là những loại sữa chứa đúng lượng chất béo cần thiết cho sự phát triển bão bộ ở trẻ.

tre cham noi nen uong sua gi

Cha mẹ cũng cần chú ý và chọn kỹ loại sữa phù hợp với con mình. Lưu ý, một số trẻ còn có hiện tượng dị ứng sữa bò, do đó cần theo dõi kỹ trong khoảng 1 đến 2 tuần đầu khi cho bé sử dụng sữa. Ngoài ra, không chỉ bổ sung sữa cho trẻ, cha mẹ cũng nên bổ sung các loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng như rau củ quả để cơ thể và trí não trẻ được phát triển một cách toàn diện.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp cha mẹ giải đáp được thắc mắc: Trẻ chậm nói nên uống sữa gì? Bau.vn xin chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh, thông minh nhé!

Nguồn : bau.vn