Trẻ tương lai có chiều cao phát triển không, bố mẹ chỉ cần nhìn điểm này

Nhiều bố mẹ tò mò về chiều cao của con trong tương lai, không biết con có phát triển chiều cao tốt không. Vậy thì bố mẹ chỉ cần vào những điểm này trên cơ thể của con nhé!

Tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ đều muốn con mình khoẻ mạnh, phát triển chiều cao để không thua kém với bạn bè. Hơn nữa, mạnh khoẻ và cao lớn cũng giúp ích  rất nhiều cho trẻ trong tương lai. Một số gợi ý dựa vào những điểm này trên cơ thể của trẻ sẽ giúp bố mẹ dự đoán tương lai con có phát triển cao lớn hay không:

Nhìn vào ngón tay của trẻ

Thật kinh ngạc phải không? Tại sao nhìn vào ngón tay của trẻ lại biết được tương lai trẻ có cao hay không? Tỷ lệ của cơ thể chúng ta tương đối hài hoà, nếu để ý thấy ngón tay của trẻ dài thì đó cũng là một trong những dự đoán cho thấy sau này trẻ sẽ phát triển chiều cao rất tốt hơn người khác.

Nhìn vào cánh tay của trẻ

tương tự như ngón tay, một đứa trẻ có cánh dài thì dự báo tương lai cũng sẽ phát triển cao lớn hơn các bạn có cánh tay ngắn hơn. Bởi vì, tỷ lệ giữa chiều dài cánh tay và chiều cao cơ thể là như nhau.

Bố mẹ chú ý đầu gối của trẻ

Đặc điểm tiếp theo bố mẹ nên chú ý đó chính là đầu gối của trẻ. Nếu đầu gối của trẻ dài, cũng có nghĩa là chân sẽ dài hơn. Đây là một đặc điểm cho thấy trẻ sẽ cao hơn khi lớn lên.

Đặc điểm bàn chân tiết lộ chiều cao của trẻ

Nếu trẻ có bàn chân to, dài hơn so với những trẻ khác thì cũng được dự báo tương lai cao hơn những bạn bè cùng trang lứa. Nếu bàn chân quá nhỏ thì cũng có sự phát triển chiều cao khiêm tốn hơn.

chieu cao

Chiều cao của trẻ phát triển không chỉ nhờ vào gen di truyền mà còn nhờ vào chế độ ăn uống, tập luyện. Bố mẹ nếu muốn con phát triển chiều cao tốt nhất thì nên cho trẻ ăn uống khoa học, khuyến khích con vận động, bổ sung thêm canxi…

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng