Treo chuông gió phong thủy như thế nào để rước cát khí, tránh chiêu âm vào nhà?

Chuông gió vốn là vật trang trí rất được ưa chuộng. Nhưng treo chuông gió trong nhà như thế nào để mang lại vận may cho gia chủ?

Cùng bau.vn tìm hiểu cách treo chuông gió phong thủy giúp vận may đến với gia chủ, đồng thời tránh chiêu âm vào nhà nhé.

Treo chuông gió phong thủy dựa vào phương hướng cụ thểchuong gio phong thuy

Trong một căn nhà, mỗi hướng lại tượng trưng cho một mệnh ngũ hành khác nhau. Cụ thể, hướng Đông tượng trưng cho mệnh Mộc, Hướng Tây là đại diện của mệnh Kim, mệnh hỏa tương ứng với hướng Nam và Đông Nam, hướng Bắc và Tây Bắc đại diện cho mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Thổ tương ứng với hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Xác định chính xác hướng phong thủy sẽ giúp gia chủ dễ dàng tìm ra loại chuông gió với phù hợp:

  • Phía Tây Nam của phòng khách: Đây là vị trí gia chủ nên treo chuông gió chất liệu thủy tinh hoặc gốm có 2 thanh hoặc 9 thanh. Treo chuông gió ở đây sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho tình cảm của cả gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.
  • Phía Tây: Đối với những gia đình đang mong muốn có con, có cháu thì treo chuông gió kim loại ở phía Tây sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, treo chuông gió ở trị trí này cũng rất tốt cho thành tích và sức khỏe của trẻ.
  • Phía Tây Bắc: Ở vị trí này, nếu gia chủ treo chuông gió bằng kim loại rỗng ruột thì sẽ rất rốt cho đường công danh, sự nghiệp. Bởi như vậy chuông gió sẽ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo, tăng thêm quyền lục và chiêu quý nhân tới bên gia chủ. Đặc biệt, nếu chuông gió được sử dụng là loại 6 thanh thì hiệu quả còn tăng gấp đôi.
  • Phía Bắc: Ở vị trí này, nếu treo chuông gió phong thủy với 6 thanh bằng kim loại thì sẽ đem lại may mắn và thành công cho sự nghiệp của gia chủ.

Treo chuông gió phong thủy dựa theo chất liệuchuong gio phong thuy

  • Chuông gió bằng kim loại: Kim loại tượng trưng cho mệnh Kim. Bởi vậy, chuông gió kim loại nên được treo ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.
  • Chuông gió bằng tre hoặc gỗ: Đây là loại chuông gió tượng trưng đối với mệnh Mộc. Vì thế, gia chủ nên treo ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam.
  • Chuông gió bằng đồng: Gia chủ nên treo ở hướng Tây, Tây Bắc. Loại chuông gió bằng đồng này sẽ giúp trừ tà, tránh ma quỷ, hóa sát và mang lại bình an cho gia đình.
  • Chuông gió bằng sứ, đất nung: Là loại chuông gió tượng trưng cho mệnh Thổ. Do đó, nó nên được treo ở trung tâm ngôi nhà hoặc treo ở hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Nên treo chuông gió phong thủy ở vị trí nào?

Cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính của mỗi ngôi nhà chính luôn động. Đây cũng là nơi đón nhận các luồng khí cả tốt lẫn xấu vào trong ngôi nhà.

Bởi vậy, vị trí này rất thích hợp để gia chủ treo chuông gió xua đuổi những điềm xấu, năng lượng tiêu cực và mời gọi vận may vào cửa.

Trong trường hợp cửa chính của căn nhà đối diện với đường đi khiến phong thủy bị lộ sát thì việc gia chủ treo chuông gió ở đây cũng phần nào giúp hóa giải lỗi đại kỵ phong thủy. Vị trí thích hợp nhất để treo chuông gió chính là ở góc bên trái của cửa chính, nó sẽ giúp gia chủ tránh tà và hóa sát cho ngôi nhà.

Cửa sổ

Trong phong thủy, nếu cửa sổ đối diện với cửa chính của nhà khác thì đó chính là điềm xấu. Bởi vậy, treo chuông gió ở cửa sổ có tác dụng giúp gia chủ không bị hao tài, tốn của. Bên cạnh đó, loại chuông gió nên sử dụng là loại có 5 thanh.

Phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi không phù hợp nhất để treo chuông gió. Nguyên nhân là bởi vì phòng ngủ là không gian tĩnh, nếu treo chuông gió – một vật phẩm động thì sẽ không tốt.

Trong trường hợp phòng ngủ của gia chủ phạm lỗi kỵ phong thủy thì có thể treo chuông gió để hóa giải. Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý chọn loại chuông gió phù hợp với bản mệnh.

Nguồn : bau.vn