Triệt lông vĩnh viễn có hết “vĩnh viễn” như lời đồn ?

Bạn cảm thấy thế nào khi cơ thể mình nhiều lông? Bạn có bao giờ nghĩ đến việc triệt lông? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ triệt lông, đặc biệt là triệt lông vĩnh viễn, nhưng triệt lông vĩnh viễn có hết không? những lợi hại của triệt lông ?

Lông có thể triệt được vĩnh viễn không?

Câu trả lời là không nhé!

Sợi lông là lớp đệm bảo vệ, giảm tác động lực, giữ nhiệt, giữ ẩm, giúp da bài tiết và hô hấp … nói chung là đóng vai trò rất quan trọng. Theo quá trình tiến hóa, lớp lông trên da con người chỉ còn lại rất ít, mỏng và thưa, tập trung nhiều ở những vùng nhất định.

Có nên triệt lông tay không? Địa chỉ triệt lông uy tín được Sao ...

Hình ảnh lông tay


Tùy theo gen mà có người đậm hơn nhưng đa phần mọi người đều muốn loại bỏ chúng vì lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên gần như không thể triệt lông “vĩnh viễn”. Các tế bào nang lông sẽ tái tạo và “hồi sinh” bất chấp mọi thứ. Các hình thức triệt lông phổ biến hiện nay chỉ có thể tiêu diệt một phần, hạn chế hoặc làm chậm quá trình mọc lại của sợi lông mà thôi.

Sự phát triển của lông, tóc tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Thói quen chăm sóc, gen di truyền, thói quen triệt lông, môi trường sống và lao động của mỗi người… Tuy nhiên, đối với tất cả mọi người thì lông, tóc luôn có một chu kỳ phát triển nhất định. Chu kỳ phát triển của sợi lông được phân ra thành 3 giai đoạn chính, đó là:

1. ANAGEN (giai đoạn mầm nhú, phát triển)

Đây là giai đoạn chiếm đến 90% “tuổi đời” của lông. Giai đoạn này sợi lông hoạt động mạnh, bắt đầu nhú lên trên bề mặt da.

2. CATAGEN (giai đoạn trưởng thành, thoái hóa)

Đây là giai đoạn thứ hai của một sợi lông. Ở giai đoạn này, sợi lông đã trưởng thành hết và tiếp tục bước sang giai đoạn thoái hóa, rụng khỏi cơ thể.

3. TELOGEN (giai đoạn nghỉ)

Tại vị trí sợi lông sau khi rụng khỏi da, nang lông và mầm nhú sẽ lại di chuyển gần nhau, gắn chặt nhau để chuẩn bị quay lại vòng đời Anagen.

triệt lông có hết không, triệt lông có mọc lại, triệt lông ở spa có hết không, triệt lông vĩnh viễn có hết được không, tẩy lông vĩnh viễn có mọc lại không, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông có hiệu quả không, triệt lông có vĩnh viễn được không, có triệt lông vĩnh viễn được không, triệt lông có mọc lại ko, spa triệt lông vĩnh viễn, sự thật về triệt lông vĩnh viễn, triệt lông chân có hết vĩnh viễn không, triệt lông nách vĩnh viễn có hết không, triệt lông vĩnh viễn có hết không, triệt lông vĩnh viễn có bị mọc lại không, triệt lông vĩnh viễn, triệt lông có hết vĩnh viễn không, triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không, triệt lông chân có mọc lại không, triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả không, triệt lông nách có mọc lại không, triệt lông có mọc lại không, triệt lông có được vĩnh viễn không

Các giai đoạn phát triển của lông


Lông dày, đậm, thưa, cứng hay mỏng, màu lông như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào gen di truyền, chế độ chăm sóc. Ở nhiều người lông rất tơ mỏng, ít và thậm chí là không nhìn thấy nhưng với một số khác, lông lại là nổi phiền toái vì nó quá rậm rạp.

Cơ chế triệt lông “vĩnh viễn”

Sở dĩ sợi lông có màu tối là vì nó có chứa Melanin – hấp thụ được ánh sáng với dải quang phổ rất rộng, đặc biệt đối với tia cực tím. Lợi dụng đặc tính này, các chuyên gia đã nảy ra ý tưởng sử dụng chính tia laser chiếu thẳng vào, melanin trong sợi lông sẽ hấp thụ năng lượng cường độ cao từ tia laser, làm cho nhiệt độ sợi lông tăng lên tới 100 độ C trong thời gian ngắn, khiến sợi lông bị đốt cháy hoàn toàn.

Tia laser khiến cho sợi lông trở nên nóng đến mức tự triệt tiêu luôn cả tế bào có trong nang lông (follicle). Nang lông có thể coi là nơi khởi nguồn của lông, nên chỉ cần khu vực này bị triệt tiêu, lông sẽ không thể mọc lại được nữa.

Theo cơ chế này thì những người có lông càng sẫm màu thì càng dễ bị “tiêu diệt”. Nhưng ngược lại thì những làn da tối màu cũng có thể bị ảnh hưởng. Nếu chiếu tia laser với cường độ và tần suất quá cao thì những tế bào xung quanh nang lông cũng sẽ bị đốt cháy, thậm chí gây bỏng.

Thời gian duy trì kết quả triệt lông vĩnh viễn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như công nghệ triệt lông vĩnh viễn mà em sử dụng. Thông thường, lông mới chỉ mọc lên sau ít nhất là vài tháng, sợi lông mảnh và nhạt màu đến mức không nhìn rõ bằng mắt thường. bên cạnh đó đi kèm với việc triệt lông là các lợi ích làm đẹp cho vùng da triệt lông như: Se khít lỗ chân lông, trắng sáng da, khử mùi hôi và điều trị viêm nang lông…

Triệt lông có ảnh hưởng gì không? triệt lông nách có ảnh hưởng gì ...

Triệt lông giúp da mịn màng và se khít lỗ chân lông 

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ chắc hẳn các bạn đã biết được triệt lông vĩnh viễn có hết không? và những cơ chế ưu và nhược điểm của việc triệt lông.

Ngọc Hồi

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/triet-long-vinh-vien-co-vinh-vien-nhu-loi-don–a170773.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.