Giá trị dinh dưỡng
Khoai mỡ là thực phẩm giàu mangan, vitamin B6 giúp hỗ trợ sự chuyển hóa carbonhydate, thúc đẩy hệ tiêu hóa, điều tiết sản xuất năng lượng cho cơ thể và nâng cao thể lực.
Đây thực phẩm lợi tiểu giúp chống viêm nhiễm, nhất là viêm nhiễm đường tiểu, bàng quang, chuột rút, chống căng cơ, giảm đau bụng, đau thần kinh… rất tốt cho mẹ bầu.
Tương Miso là thức ăn trợ tiêu hóa lành mạnh, bên cạnh giúp khai vị, tương miso còn giúp tăng cường sức đề kháng của dạ dày. Tuy nhiên khi chế biến món ăn, mẹ nên chú ý tới nồng độ muối để tránh cơ thể hấp thu quá nhiều gây phù nề hoặc là cao huyết áp khi thai nghén.
Rau mầm cỏ linh lăng có chứa rất nhiều vitamin như A, B, C, E, các khoáng chất Ca, Mg, Fe, P, Na, K…Lượng protein trong rau linh lăng cao gấp 1,5 lần so với bắp và lúa mì. Bên cạnh đó cỏ linh lăng chứa nhiều beta caroten, chất xơ, giúp thức ăn dễ tiêu hóa.
Chế biến món ăn canh cá khoai mỡ Miso
Nguyên liệu:
– 100g khoai mỡ;
– 50g cá chày Âu;
– Một ít rau mầm cỏ linh lăng;
– Một ít mầm rong biển khô;
– 300ml nước;
– Tương Miso.
Chế biến:
– Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Thịt cá thái miếng.
– Cho nước dùng vào nồi canh, sau đó cho 3 thìa tương miso vào lưới lọc và ngâm một nửa vào nồi, dùng thìa canh nhỏ để khuấy đều tương miso vào nước.
– Tiếp đó cho khoai mỡ vào trong nồi canh, bật lửa to chờ sôi. Khi canh đã sôi thì chỉnh lửa vừa, cho thêm cá chày âu đun thêm khoảng 15 phút cho tới khi thấy khoai mỡ và cá chín mềm, cho tiếp mầm rong biển và rau mầm linh lăng đun 2 phút là được. Múc ra tô ăn nóng, mẹ có thể thêm một ít rau ngỗ để tạo mùi cho món ăn.
Lưu ý: Khi nấu mẹ chú ý nấu cho khoai mỡ chín mềm, không nên ăn sống. Bênh cạnh đó mẹ cũng không nên ăn nhiều khoai mỡ bởi vì nó có thể gây tác dụng phụ như tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu.
Chúc mẹ bầu ngon miệng!
Theo Phunuvietkieu
Nguồn : bau.vn