Vì sao số người đồng tính luyến ái ngày càng trở nên nhiều hơn?

Không ít người lo ngại, đồng tính có thể “lây” như một căn bệnh xã hội - gọi là “tập nhiễm” vì ngày nay họ cảm thấy số người đồng tính luyến ái ngày càng trở nên nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Đồng tính luyến ái có “trái với tự nhiên hay không” ?

Đồng tính luyến ái chỉ trái với quan niệm của người ta về tự nhiên thôi. Dù con người quan niệm thế nào thì trong tự nhiên bao giờ cũng có đa số và thiểu số khác biệt, dị biệt. Vấn đề là ở chỗ, con người thường quen coi những gì giống với số đông, thuộc về số đông, được số đông thừa nhận như là “quy luật” (cả tự nhiên lẫn xã hội). Vì vậy những gì khác với số đông thì bị coi là trái quy luật và thường không được chấp nhận, nhất là ở những nơi có nhiều thành kiến.

Đồng tính luyến ái có “trái với tự nhiên hay không” ?

Vì sao số người đồng tính luyến ái ngày càng trở nên nhiều hơn?

Tỉ lệ người đồng tính luyến ái gần như không thay đổi ở mọi xã hội, thời đại. Họ chiếm khoảng 3-5% dân số mỗi quốc gia, tỉ lệ này gồm cả người có quan hệ luyến ái với người cùng giới ở mức độ thi thoảng.

Không thể thống kê chính xác tỉ lệ người đồng tính nam và nữ trong cộng đồng để lí giải cái cảm giác lo ngại về sự gia tăng đồng tính. Lý do dễ thấy nhất là để tránh bị kì thị vì trước đây, đồng tính luyến ái luôn bị mọi người xa lánh ,chế cười và không được chấp nhận trong xã hội nên những người đông tính thường che giấu giới tính thật của mình. Còn nay,con người xã hội ngày càng hiểu và cảm thông hơn nên những người đông tính không còn e ngại mặc cảm khi tiết lộ giới tính thật của mình.Việc này làm nhiều người tỷ lệ đồng tính đang ngày càng tăng lên.

Người đồng tính luyến ái

Tỉ lệ người đồng tính luyến ái gần như không thay đổi ở mọi xã hội, thời đại

Làm gì để giúp những người đồng tính hòa nhập với xã hội?

Mọi người cần có hiểu biết hơn về đồng tính để giảm bớt những kỳ thị và thành kiến. Những thông tin chính xác về đồng tính  là cần thiết cho giới trẻ để họ xác định bản sắc tính dục của họ. Có người lo ngại nếu tiếp xúc với những thông tin về đồng tính sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành xu hướng tình dục, những lo ngại này hoàn toàn không có căn cứ.

Trong xã hội luôn tồn tại sự mâu thuẫn và thậm chí xung đột giữa các nhóm khác nhau về giới tính và thiên hướng tính dục. Một xã hội văn minh thì cần phải tạo dựng cơ chế đối thoại lành mạnh để hiểu biết, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Người đồng tính cũng cần phải được thừa nhận và tôn trọng mọi quyền làm người, sau đó là được cảm thông. Ngược lại, chính bản thân họ cũng phải biết vượt qua mặc cảm tự ti để khẳng định nhân cách và đạo đức của mình, cống hiến cho xã hội và thoả mãn kiếp làm người.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng