3 loại trái cây “càng ăn càng béo”, không thích hợp với người đang giảm cân

Trái cây là thực phẩm được người giảm cân yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Dưới đây là các loại trái cây không dành cho người đang giảm cân.

3 loại trái cây không thích hợp cho người đang giảm cân

1. Quả chuối

Mặc dù chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình thực hiện giảm cân thì tuyệt đối không nên bổ sung loại trái cây này. Bởi khi ăn chuối trong quá trình giảm cân, chúng ta dễ gặp phải tình trạng táo bón. Và đó cũng là nguyên nhân vì sao mà chuối là được coi là thực phẩm không tốt cho chế độ ăn của người giảm cân. Mặc dù nhiều nghiên cứu ra rằng chuối có tác dụng nhuận tàng, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng có chuối lại nhiều đáng kể. Trong khoảng 100 gram chuối có tới 92 calo và bạn phải mất tới 15 phút đi bộ mới có thể tiêu thụ hết lượng calo này.

2. Quả bơ

Nhiều người thường chọn bơ là thực phẩm “vàng” trong thực đơn giảm cân hàng ngày của mình. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm cần cẩn trọng khi bổ sung trong quá trình giảm cân. Bởi hàm lượng chất lượng chất béo trong nó rất cao, thế nhưng không phải vì vậy mà bạn không được đưa bơ vào trong thực đơn giảm cân của mình. Dù giảm cân hay không thì mỗi ngày bạn vẫn nên được một hàm lượng nhỏ chất béo cung cấp cho cơ thể. Tốt nhất, bạn hãy trộn salad cùng với quả bơ và lưu ý mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng nửa quả vì nếu ăn nhiều sẽ khiến cân tăng nhanh hơn đấy.

3. Quả dừa

Dù là cùi dừa hay nước cốt dừa thì chúng đều chứa hàm lượng calo vô cùng cao. Trung bình, trong khoảng 100 gram cùi dừa có chứa khoảng 12 gram chất béo. Chúng có thể cao tương đườn với tổn lượng calo thực phẩm bạn ăn một ngày và điều này đặc biệt không tốt nếu như bạn đang có ý định giảm cân. Mặc dù nước nước có hàm lượng calo ít hơn so với phần cùi dừa, kể cả vậy thì bạn cũng không nên bổ sung vì chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Đây là loại trái cây bạn nên hạn chế tuyệt đối khi đang thực hiện quá trình giảm cân.

3 loại trái cây thay thế, hỗ trợ cho quá trình giảm cân

1. Quả kiwi

Trong kiwi không chỉ chứa hàm lượng cao vitamin C giúp làm đẹp da ở chị em phụ nữ mà còn có nhiều chất xơ và hàm lượng kali phong phú. Hơn nưa, enzyme phân giải protein trong kiwi cũng rất mạnh mạnh nên khi được kết hợp với các loại thịt ăn kiêng cũng rất hợp lý. Vì vậy, kiwi được coi là loại hỏa quả không thể thiếu trong thực đơn giản cân của nhiều người.

2. Quả cà chua

trai cay giam can

Nhiều chị em phụ nữ thường sử dụng cà chua với mục địch làm đẹp và làm sáng da. Quả thực trong loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin A, C hơn nữa hàm lượng calo cũng rất thấp. Theo một nghiên cứu, nên bạn thường xuyên ăn chua trong vòng 1 tháng có thể giảm tới 2 kg. Bạn có thể ăn 1 quả cà chua trước bữa ăn hoặc 2 quả trước bữa tối và nên duy trì thực hiện thói quen để có kết quả như ý.

3. Quả táo

trai cay giam can

Táo không chỉ giàu vitamin, khoáng chất mà còn sở hữu hàm lượng chất xơ tuyệt vời. Ngoài ra, lượng calo có trong táo cũng không nhiều, rất phù hợp với người đang có kế hoạch giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ăn táo đúng thời điểm để đạt được kết quả giảm cân tốt nhất. Có 3 thời điểm thích hợp để bổ sung loại trái cây này đó là: ăn vào buổi sáng khi đang đói, ăn trước bữa trưa và ăn sau 2 tiếng khi kết thúc bữa chính.

Nguồn : bau.vn