3 loại trái cây tuy rất ngọt nhưng lại có lượng đường rất thấp, có thể vô tư ăn mà không sợ tiểu đường

Trong quá trình giảm cân, nạp nhiều đường là điều tối kỵ. Nhưng có một số loại trái cây tuy ngọt nhưng hàm lượng đường lại rất thấp.

Nạp nhiều đường là một trong những điều tối kị trong quá trình giảm cân, vì vậy mà chế độ dinh dưỡng khi giảm cân rất được coi trọng. Đa số mọi người đều hạn chế tối đa việc hạn chế đồ ngọt để kiểm soát được lượng calo và lượng đường nạp vào cơ thể. Nếu bạn đang lo lắng có những loại trái cây có chứa nhiều đường, không tốt cho quá trình giảm cân thì hãy để Bau.vn mách bạn một số loại trái cây chứa ít đường, hoàn toàn phù hợp với người giảm cân cũng như những người mắc bệnh tiểu đường nhé!

3 loại trái cây chứa ít đường, phù hợp với người giảm cân và với bệnh nhân tiểu đường

1. Dưa lưới

Một trong những loại trái cây tuy ngọt những chứa hàm lượng đường thấp phải kể đến dưa lưới. Nhiều người quan niệm rằng trái cây ngọt nhiều thì chắc chắn lượng đường của chúng sẽ cao, tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng vậy. Trên thực tế, dưa lưới chính là loại trái cây như thế. Mặc dù dưa lưới chứa vị ngọt đậm nhưng trong 100 gram loại trái cây này chỉ chứa 6,2 gram carbohydrate và 26 calo mà thôi. Điều đó đồng nghĩa với việc chứa chiếm tới 92% lượng nước và độ ngọt của chúng chỉ chiếm chưa tới 10% nên bạn hoàn toàn có thể an tâm bổ sung mà không lo tăng cân nhé.

Ngoài ra, có một số người nhận xét rằng khi ăn dưa lưới thường cảm nhận thấy vị đắng. Đó là do chúng ta đã ăn phải hạt dưa, nên bạn chỉ cần loại bỏ phần hạt dưa đi là được. Bên cạnh đó, ăn loại trái cây này còn đem lại một số tác dụng như cải thiện và giúp hỗ trợ tình trạng táo bón, chán ăn, nóng trong hay khô lưỡi… Bạn cũng có thể ăn dưa lưới để làm thực phẩm giải nhiệt trong mùa hè để giúp cơ thể thanh mát hơn.

2. Dưa hấu

Nếu được xem so sánh với dưa lưới thì dưa hấu cũng không hề kém cạnh khi lượng đường của chúng cũng chứa đạt tới ngưỡng 10%. Hơn nữa, bổ sung dưa hấu rất tốt cho sức khỏe vì chúng có chứa hàm lượng kali, vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn loại hoa quả này vào màu hè để giải nhiệt, chúng còn có công dụng giúp bạn tích trữ nước và làm xoa dịu đi những cơn khát nước và nắng nóng vào mùa hè.

duong trai cay

Dưa hấu còn có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ bảo vệ thị lực và làm ổn định huyết áp. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý liều lượng bổ sung sao cho hợp lý để tránh gây ra chứng đầy hơi. Đối với bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn quá 100 gram dưa hấu mỗi ngày để tránh làm tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn.

3. Trái cây ít đường: Dâu tây

duong trai cay

Có thể nhiều người không biết, thế nhưng dâu tây là một trong những loại trái cây có chứa hàm lượng đường rất thấp. Thậm chí chúng còn thấp hơn cả dưa hấu và dưa lưới khi chỉ khoảng 5%. Nhiều người giảm cân thường có quan niệm sai lầm về dâu tây nên không thường bổ sung chúng và thực đơn dinh dưỡng của mình vì nghĩ như vậy sẽ khiến cơ thể tăng cân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vị chua ngọt có trong dâu tây không đồng nghĩa với việc chúng có chứa hàm lượng đường lớn nên bạn hãy yên tâm bổ sung nhé!

Nguồn : bau.vn