4 cuốn sách Giáng sinh ấm áp ai cũng nên đọc thử một lần trong đời

Giáng Sinh là dịp lễ được mong chờ mỗi năm để gia đình được tụ họp bên cây thông, những món quà và lời chúc tốt đẹp.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những cuốn sách Giáng Sinh ấm áp, ý nghĩa với những câu chuyện nồng ấm tình người giữa đêm lạnh tuyết rơi.

Cuốn sách Giáng Sinh ấm áp: A Christmas Carol – Charles Dickenscuon sach giang sinh am ap

Đại văn hào Charles Dickens viết A Christmas Carol vào năm 1843 khi ông 30 tuổi. Câu chuyện khắc họa sống động nhân vật Ebenezer Scrooge keo kiệt, gắt gỏng, không hề ưa thích bất kỳ ai hay bất kỳ dịp lễ nào. Bởi vì lý do đó mà tất cả người thân, bạn bè, hàng xóm xa lánh ông, Tuy nhiên, ông già có tính cách kỳ quái này đã có chuyển biến lớn về tư tưởng, tình cảm cũng như nhận thức về giá trị nhân bản sau cuộc gặp gỡ với những “vị khách siêu nhiên” trong đêm Giáng sinh, hồn ma vất vưởng Jacob Marley.

Nhân vật Ebenezer Scrooge trong tác phẩm chính là hiện thân của mùa đông khắc nghiệt. Tuy vậy, trái tim của ông lão Scrooge trong thẳm sâu vẫn le lói ngọn lửa thiện chân.

A Christmas memory – Truman Capotecuon sach giang sinh am ap

Tác phẩm A Christmas memory viết về niềm háo hức chuẩn bị đón Giáng sinh của Buddy và chị họ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Buddy luôn mong muốn có được kỳ Giáng sinh ý nghĩa. Vì thế, Buddy cùng chị họ quyết định tiết kiệm đồng xu để mua quà cho mọi người. Gần Giáng Sinh, hai chị em mua nguyên liệu về làm bánh rồi gửi cho những người họ quen hoặc thậm chí chỉ gặp một vài lần. Sau đó, hai người vào rừng, chặt cây thông mang về nhà.

Buddy cùng chị họ đã dành cả ngày để trang trí cây cũng như gói quà tặng người thân. Buổi sáng ngày Giáng sinh, Buddy cùng chị họ dậy sớm và mở những món quà mà hai người chuẩn bị cho nhau. Đó cũng là lần cuối Buddy đón Giáng sinh cùng chị họ bởi chỉ một thời giạ ngắn sau đó, cậu bé được đưa đến học tại trường quân sự.

Cuốn sách Giáng Sinh The polar express – Chris van Allburgcuon sach giang sinh am ap

The polar express là cuốn sách nói về cậu bé sống tại Mỹ vào thập niên 1950 với niềm tin mãnh liệt rằng Santa Claus là nhân vật có thật trên đời. Trong đêm Noel, cậu bé bắt gặp chuyến tàu tốc hành bí ẩn đi ngang qua nhà mình. Cậu bước lên tàu và bắt đầu chuyến phiêu lưu đầy kỳ thú tới Bắc Cực. Sau đó 25 năm sau, câu chuyện về cuộc hành trình phiêu lưu trong đêm Giáng Sinh của cậu bé năm nào đã trở thành một tác phẩm kinh điển được hàng triệu độc giả trên thế giới yêu thích.

Năm 2004, cuốn sách được đạo diễn Robert Zemeckis chuyển thể thành bộ phim cùng tên.

Cuốn sách Giáng Sinh ấm áp: The Christmas Box – Richard Paul Evanscuon sach giang sinh am ap

The Chrismas Box là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử cũng như tình cảm gia đình. Mặc dù rất giản dị nhưng nó lại hàm chứa cảm xúc nhiều cảm xúc ấm áp và ý nghĩa. Hằng năm, mỗi khi tháng 12 đến, những con gió lạnh kéo về, tuyết rơi dày và ngọn lửa trong lò sưởi cháy rực chính là dấu hiệu của Giáng sinh đang cận kề. Trên phòng áp mái của một căn biệt thự trên khu Đại Lộ thành phố Salk Lake, những bức thư ngả vàng nằm đó mấy chục năm, chờ được một ai đó đọc lên lần nữa. Những lá thư cũ kĩ và bí ẩn sẽ làm cho người ta phải rơi lệ do những nỗi đau song hành cùng tình yêu tha thiết của một người mẹ mất con. Nhờ vậy mà ý nghĩa của Chiếc hộp Giáng sinh đựng những bức thư, của ngày Giáng sinh thiêng liêng mới được hé lộ.

Nguồn : bau.vn