5 dấu hiệu mang thai bé trai mẹ dễ nhận biết nhất

Những dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết nhất là gì? Chắc hẳn có rất nhiều người tò mò về điều này khi mang thai ở thời kỳ đầu.

Hãy cùng theo dõi ngay chia sẻ sau đây của Bau.vn về những dấu hiệu thường thấy của mẹ bầu khi mang thai bé trai nhé.

5 dấu hiệu cho thấy có thể mẹ đang mang thai bé trai

1. Thích ăn đồ chua cay

Khi mang thai, hầu hết mẹ nào cũng thay đổi khẩu vị trong ăn uống, tuy nhiên không phải tất cả các thai phụ đều như vậy. Trong quan niệm dân gian, vị giác của phụ nữ sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc mang bầu bé trai hoặc bé gái. Từ quan niệm ấy, dân gian đã đúc kết ra một kinh nghiệm chung nếu bầu bé trai thèm chua và bé gái thèm ngọt. Có nghĩa là, nếu như các chị em mang thai bé trai sẽ thích ăn nhiều thức ăn chứa có vị chua hơn. Ngược lại, nếu bầu là con gái thì chị em sẽ thích ăn thức ăn ngọt. Không chỉ vị chua, phụ nữ mang thai bé trai còn rất thích vị cay.

2. Tóc tóc dày và nhiều hơn

dau hieu mang thai be trai

Nội tiết tố của mẹ bầu khi mang thai thường sẽ thay đổi nhiều so với trước đó. Chính vì vậy, các biểu hiện trên cơ thể của mẹ bầu sẽ góp phần xác định được giới tính của thai nhi. Theo những chia sẻ của những mẹ bầu có kinh nghiệm sinh con trai từ trước đó, tóc của họ thường mọc nhanh và nhiều hơn. Hiện tượng này lại hoàn toàn khác biệt và ít gặp hơn ở những mẹ bầu sinh con gái.

3. Da mặt nổi mụn nhiều hơn

dau hieu mang thai be trai

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai mà mẹ thường gặp đó chính là việc da mặt nổi nhiều mụn hơn. Đó là vì lúc này cơ thể mẹ đã có nhiều sự thay đổi, đặc biệt vì nội tiết tốt trong thai kỳ gia tăng nhanh chóng. Hiện tượng nổi mụn này thường biểu hiện ra ngoài, những nốt mụn tập trung tại hai bên vùng má, trán và vùng mũi khi mẹ mang thai bé trai. Ngoài ra, mẹ bầu cũng sẽ nhận ra làn da lúc này dễ xuất hiện các đốm nám trên da mặt và trở nên thâm sạm hơn.

4. Thay đổi tính cách

Trong thai kỳ, hầu hết các bà bầu đều thay đổi tính cách, đó là do tác động của nội tiết tố testosterone. Do vậy, mà các thai phụ mang bầu con trai thường có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn, linh hoạt hơn ngày thường. Tuy nhiên, điều này đến nay vẫn chưa được chứng minh bằng khoa học xác thực.

dau hieu mang thai be trai

Ngoài ra, sự thay đổi về tình cách này cũng không khiến phụ nữ trở nên khác biệt đi quá nhiều, do đó các mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, mẹ bầu nên chú tâm hơn và kiểm soát tốt đến cảm xúc để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và thai nhi.

5. Nước tiểu vàng và sáng hơn

Nhiều ý kiến cho rằng, những thai phụ mang thai bé trai sẽ có nước tiểu vàng và sáng màu hơn các mẹ bầu khác khi mang thai bé gái. Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất trên cơ thể của mình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp mẹ bầu không bổ sung đầy đủ lượng nước mà cơ thể cần thì kết quả này có thể sai lệch. Bên cạnh đó, việc thiếu nước còn ảnh hưởng đến sức khỏe làn da và cơ thể bạn. Mẹ hãy đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để có một sức khỏe tốt mẹ nhé.

Nguồn : bau.vn