5 điều cấm kị trong phong thủy phòng khách khiến gia chủ ngày càng sa sút

Phòng khách là linh hồn của căn nhà, là nơi đón nhận tài khí cho gia chủ.

Phòng khách là linh hồn của căn nhà, là nơi đón nhận tài khí cho gia chủ. Chính vì thế, gia chủ sẽ cần phải chú ý 5 điều cấm kị trong phong thủy phòng khách dưới đây.

Phong thủy phòng khách không nên bày cây cảnh mang ý không lànhphong thuy phong khach

Đặt cây cảnh trong phòng khách có thể thanh lọc bầu không khí lại tăng tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây lá nhọn, lá kim hay các cây có gai như xương rồng, hoa hồng… sẽ không phù hợp với phòng khách. Nguyên nhân là bởi gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân.

Phòng khách bẩn, nhiều rác chất đống

Phòng khách được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Bởi vậy, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt. Do đó, trong phòng khách đồ đạc bừa bộn, không chịu dọn dẹp thì  sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Treo tranh không lành là điều tối kị trong phong thủy phòng khách

phong thuy phong khach

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi để mọi người quây quần bên nhau sau những giờ phút làm việc mệt mỏi trong ngày. Bởi vậy, gia chủ cần cần bố trí căn phòng sao cho gọn gàng, ấm áp. Treo tranh trong phòng khách có thể tạo cảm giác thanh nhã, tuy nhiên nếu tranh có ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng sẽ gây hại cho gia chủ. Ngoài ra, phong thủy phòng khách cũng nên tránh treo những bức tranh có hình mãnh thú bao gồm chim ưng, hổ báo, sư tử… Nguyên nhân là bởi những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang.

Không nên đặt gương lớn sau sofaphong thuy phong khach

Gương có nhiều công dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Bởi vậy, nếu như lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ngay ra chỗ khác nhé.

Tránh vật tương xung với con giáp trong phòng khách

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khác nhau. Bởi vậy, khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý, tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:
 • Tuổi Tý: kị với con ngựa, con dê, con mèo.
 • Tuổi Sửu: kị với con ngựa, con dê, con chó.
 • Tuổi Dần: kị với con rắn, con khỉ.
 • Tuổi Mão: kị với con chuột, con gà, con rồng.
 • Tuổi Thìn: kị với con chó, con mèo.
 • Tuổi Tị: kị với con heo, con hổ.
 • Tuổi Ngọ: kị với con chuột, con trâu.
 • Tuổi Mùi: kị với con trâu, con chuột, con chó.
 • Tuổi Thân: kị với con hổ, con heo.
 • Tuổi Dậu: kị với con mèo, con chó.
 • Tuổi Tuất: kị với con rồng, con gà, con dê, con trâu.
 • Tuổi Hợi: kị với con rắn, con khỉ.

Nguồn : bau.vn