5 thực phẩm bào mòn dạ dày của bạn, nên tránh càng xa càng tốt

Những thực phẩm dưới đây dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng, vì vậy bạn không nên ăn nhiều kẻo gây hại sức khỏe.

Thực phẩm chua tính axit cao gây bào mòn dạ dày

Những thực phẩm có chứa nhiều vị chua dễ gây day và viêm loét dạ dày bị đau, cơ thể liên tục bổ sung thêm thực phẩm có tính axit như nước cam, dứa, hoặc bất cứ thứ gì có vị chua sẽ làm bệnh đau dạ dày nặng hơn, xuất hiện nhiều cơn đau quặn.  Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này.

Thực phẩm cay

Trong các thực phẩmcay như là ớt thường được sử dụng để hương vị thức ăn cay kích thích vị giác và giúp cho con người ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong  ớt chứa capsaicin, một chất gây ra cảm giác nóng hoặc nóng, gây kích ứng đối với dạ dày. Nếu ăn ớt quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến dạ dày bị tổn thưởng, xuất hiện ợ nóng, đau quặn bụng.

bao mon da day

Cà phê gây bào mòn dạ dày

Nhiều người có thói quen thích uống cà phê bởi nó giúp cho bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, do cà phê có tính axit, uống cà phê quá nhiều đặc biệt uống khi đói, sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và gây đau bụng. Đồng thời, cà phê cũng có thể làm tăng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và gây ra trào ngược axit hoặc ợ nóng.

Rượu bia gaayvieem loét, bào mòn dạ dày

Rượu bia thường được cánh nam giới vô cùng yêu thích, tuy nhiên đây là đồ uống có cồn có thể gây đầy hơi, làm cho xuất hiện nhiều triệu chứng ợ nóng, đau quặn bụng. Nếu tần suất uống rượu bia ngày càng nhiều thì áp lực carbon dioxide trong dạ dày cũng tăng theo, gây tổn thương dạ, dày, có nguy cơ thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

bao mon da day

Đồ có nhiều chất béo

Trong những thực phẩm có chứa chất béo thường gây ra hội chứng ruột kích thích, khiến bạn dễ mắc bệnh đau dạ dày. Với những ai mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì không nên ăn những thực phẩm có nhiều chất béo bởi dễ làm cho bệnh đau dạ dày càng nặng hơn.

Bí quyết giúp giảm cơn đau dạ dày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì với những người đau dạ dày là cần ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Bệnh nhân cần biết rõ độ nguy hiểm, biến chứng của căn bệnh, từ đó nên tránh những thực phẩm nào và nên ăn những thực phẩm nào.

Người đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm mềm dễ tiêu hoá, bổ sung thêm sữa chua để khôi phục các vi khuẩn có lợi cho dạ dày.

Ngoài ra, những người đau dạ dày nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, để tránh tình trạng bị đói. Khi ăn cần nhai thức ăn từ từ để thức ăn được nhai nhuyễn, giúp dạ dày không phải co bóp, hoạt động nhiều.

Nguồn : bau.vn