5 việc phải chấm dứt ngay nếu muốn giảm cân

Hiện nay với số lượng công việc ngày càng nhiều, phụ nữ càng không có thời gian chăm sóc bản thân. Nhiều người than rằng không thể nào giảm cân. Nếu muốn giảm cân hãy dừng ngay 5 việc này.

Chỉ ăn bữa trong ngày và ăn rất nhiều

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất mà nhiều người không hề để ý. Có người nghĩ rằng nhịn ăn sẽ giúp cơ thể giảm được cân. Tuy nhiên cách mà họ dùng là chỉ ăn một bữa. Vì thế cũng dễ hiểu rằng bữa đó họ ăn nhiều hơn bình thường rất nhiều.

Nếu muốn giảm cân, bạn nên chia nhỏ thêm 2 bữa ăn nhẹ. Bữa ăn chính nên giàu protein để giúp cơ thể no lâu và nhiều năng lượng. Bữa phụ bạn có thể ăn nhẹ với salad, trứng luộc, một trái táo hay một ly sữa.

Chúng ta nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày

Thức khuy, dậy muộn

Trung bình một người dành hơn 8 tiếng tại công ty, khi về đến nhà thì còn mang cả công việc về nhà. Vậy thì thử hỏi bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc tập luyện cơ thể.

Nếu bạn thường xuyên thức khuya trong giai đoạn nỗ lực giảm cân thì nỗ lực đó cũng… bằng thừa. Giấc ngủ tốt không chỉ giúp bạn phục hồi sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân. Bởi khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ tiết ra hormon kích thích thèm ăn dẫn đến tăng cân.

Thức quá khuya dẫn đến dễ mệt mỏi

Không ăn cơm mà ăn vặt

Bất cứ thức ăn vặt nào cũng dễ khiến bạn tăng cân như: bim bim, phô mai, khoai tây chiên, sôcôla… Một gói khoai tây sô cô la nhỏ chứa tới 100 calorie và 8,5 gram đường, gây tích tụ lượng mỡ dư cho vóc dáng của bạn.

Vì vậy, hãy chỉ ăn những thức ăn lành mạnh và tuyệt đối nói “không” với thức ăn vặt sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

Ngưng ăn vặt ngay hôm nay

Cắt toàn bộ thực đơn dinh dưỡng

Nhiều bạn cho rằng việc cắt toàn bộ thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp cơ thể không hấp thụ chất béo. Tuy nhiên đó là một điều cực kỳ nguy hiểm. Vì giảm cân là cả một quá trình chứ không phải không ăn gì cả.

Theo các nhà nghiên cứu, tăng cường tiêu thụ protein như: sữa chua, hải sản, thịt gà không da và các loại hạt giúp ngăn chặn nguy cơ gia tăng trọng lượng của cơ thể.

Không nên cắt mọi khẩu phần ăn

Nuông chiều bản thân quá mức cho phép

Để cuộc chiến giảm cân không thất bại, hãy loại bỏ suy nghĩ: “đây là thời điểm có thể nuông chiều bản thân một chút” ra khỏi suy nghĩ. Dù trước đó cân nặng của bạn “ra đi” bằng phương pháp nào thì sau đó, để giữ dáng, bạn cũng cần thực hiện một chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh.

Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm là suy nghĩ lại lý do tại sao ngày trước mình lại bị tăng cân quá mức kiểm soát: là do ăn quá nhiều, do thức đêm và ăn vặt, hay ăn xong rồi ngủ luôn… Nắm rõ được điều này, bạn sẽ biết được cách tiết chế các thói quen sao cho có lợi nhất.

Ngừng nuông chiều bản thân

Bên cạnh điều chỉnh ăn uống và thói quen sinh hoạt, luyện tập hàng ngày cũng được coi là cách giữ dáng lý tưởng. “Sự thật là muốn giữ được dáng thì bạn cần đổ mồ hôi mỗi ngày”,  một chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng khẳng định. Theo các chuyên gia, điều này không có nghĩa là bạn cần đến phòng tập thường xuyên nhất là trong mùa dịch bệnh như hiện nay mà đơn giản chỉ là leo bộ cầu thang thay, lau nhà, giặt quần áo bằng tay…

 

Nguồn : Sức khỏe 24h