6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng

Nước sốt chấm là một phần không thể thiếu cho món thịt nướng, nó giúp gia tăng hương vị cho món ăn.

1.Cách làm sốt me Thái chua cay

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 1

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Nước cốt me: 200 ml
  • Đường thốt nốt: 50 gram
  • Nước mắm: 50 ml
  • Ớt bột, hành tím cắt lát, ngò gai: tùy ý
  • Dụng cụ: Chảo, bếp

Cách thực hiện: Cho nước mắm, nước me, đường thốt nốt vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho ớt bột, hành tím cắt lát và ngò gai vào đảo đều, để lửa nhỏ cho sốt sôi nhẹ và sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Thành phẩm

Sốt me Thái chua cay mang vị chủ đạo là cay, chua và ngọt nên cực kì thích hợp cho những món thịt nướng nhất là phần thịt nhiều mỡ vì sốt có tác dụng chống ngấy, các món lòng nướng có thể sử dụng sốt này ăn kèm để làm lấn át mùi. Ngoài ra sốt me còn có thể đi kèm các món khô nướng.

Sốt me Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng một tuần.

2. Cách làm muối ớt xanh

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 2

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Ớt xanh rửa sạch, để ráo: 3 trái
  • Nước cốt chanh: 50 ml
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường
  • Sữa đặc: 20 ml
  • Dụng cụ: máy xay hoặc cối giã

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau, sau đó mang ra trộn với 20 ml sữa đặc. Nếu không có máy xay có thể cho các nguyên liệu vào cối giã rồi cho vào sữa đặc.

Thành phẩm

Muối ớt xanh luôn là một thứ nước xốt thần thánh đối với món nướng. Vị cay kết hợp với chua ngọt tạo nên một loại nướng chấm tuyệt vời. Việc bổ sung sữa đặc vào công thức sẽ làm cho nước sốt có mùi vị dễ chịu hơn.

Nếu bạn có một bữa tiệc bao gồm các món thịt nướng và hải sản nướng thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nước sốt có thể bảo quản trong lọ kín đặt trong tủ lạnh và sử dụng được 1 tháng.

3. Cách làm muối ớt đỏ

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 3

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Ớt đỏ rửa sạch, để ráo, bỏ cuống: 3 trái
  • Nước cốt chanh: 50 ml
  • Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường
  • Tỏi: 2 tép
  • Dụng cụ: máy xay hoặc cối giã

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Nếu không có máy xay có thể cho các nguyên liệu vào cối giã là được.

Thành phẩm

Muối ớt đỏ mang hương vị thanh dịu và có mùi hương đặc trưng của lá chanh. Đây là món nước sốt thích hợp cho mọi loại thịt nướng nhưng hợp nhất là ăn với các loại hải sản nướng và luộc.

4. Cách làm sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 4

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mè rang vàng: 1 muỗng canh
  • Tỏi, hành tây: tùy ý
  • Tương đậu: 2 thìa
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1.5 muỗng canh
  • Dụng cụ: Chén

Lưu ý: Các nguyên liệu làm sốt có thể được mua tại các hệ thống siêu thị lớn hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.

Cách thực hiện:

Hành tây và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi bằm nhỏ. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chén và trộn đều cho đến khi sốt có màu đỏ đẹp là được.

Thành phẩm

Nước sốt chấm thịt Hàn Quóc mang hương vị đậm đà dễ chịu và cực kì thích hợp cho những món thịt nướng kiểu Hàn. Sốt cũng dùng khá hợp với các món hải sản nướng.

5. Cách làm sốt muối rang mè

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 5

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Muối hột trắng: 50 gram
  • Dầu mè: tùy ý
  • Dụng cụ: Bếp

Cách thực hiện: Cho muối vào chảo rang nóng sau đó cho vào cối giã dập rồi cho ra chén. Tiếp đến bạn cho thêm dầu mè vào rồi khuấy đều hỗn hợp là dùng được.

Thành phẩm

Muối rang dầu mè có mùi thơm hấp dẫn của dầu mè và vị mặn nguyên bản của muối, chấm với rau củ nướng, tôm mực nướng thì ngon hết sẩy.

6. Cách làm xốt tiêu đen

6 cách pha sốt chấm thịt nướng thơm ngon cực dễ làm, chuẩn vị nhà hàng - ảnh 6

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tiêu đen: tùy khẩu vị
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 tô nhỏ
  • Giấm ăn: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương ngon: 1/2 muỗng canh
  • Bột năng (hoặc bột bắp): 1 ít
  • Hành tím, tỏi băm, gừng tươi thái sợi
  • Cà chua: 1 trái (đem rửa sạch, xắt hạt lựu)
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Cách thực hiện

– Chia tiêu đen thành 2 phần, đem đập dập 1 phần (không đập nát nhé), 1 phần cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.

– Pha dầu hào với đường chung với nước lọc. Thêm rượu, nước tương và giấm vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Từ từ rây bột năng vào hỗn hợp, khuấy đều cho bột không vón cục.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và đun nóng. Cho gừng thái sợi và tỏi vào chảo, đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho cà chua vào chảo, đảo đều cho đến khi chín và nhuyễn ra thì cho 2 phần hạt tiêu vào, khuấy đều. Cuối cùng mới cho hỗn hợp bột năng pha dầu hào vào, nấu chung, đợi sôi thì hạ lửa nhỏ lại, nấu đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

 

Sốt tiêu đen thơm nồng với cách làm cực đơn giản. Món sốt này giúp tăng hương vị của các món thịt nướng , ngoài ra giúp cho bạn dễ tiêu hóa hơn khi ăn các món nướng nhiều mỡ.

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/6-cach-pha-sot-cham-thit-nuong-thom-ngon-cuc-de-lam-chuan-vi-nha-hang-a177619.html

Nguồn : bau.vn